Trung Quốc: Thiên An Môn bốc khói trong lúc họp Quốc hội

Tin mới

10/03/2014 20:30

(NLĐO) – Cảnh sát Trung Quốc vừa xử lý thành công một “trường hợp khẩn cấp” gần quảng trường Thiên An Môn sau khi có người nhìn thấy khói bốc lên trong khu vực.

Truyền thông nhà nước hôm nay (10-3), đưa tin: Sự cố diễn ra trong phiên họp Quốc hội gần khu vực quảng trường Thiên An Môn vào lúc 10 giờ 45 phút sáng 5-3 (giờ địa phương). Thời điểm đó, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang đọc báo cáo về tình hình hoạt động của chính phủ.

Hai nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại: Họ nhìn thấy khói bốc lên ở mạn Bắc quảng trường và một phụ nữ trung niên đang tìm cách tự thiêu. Hình ảnh đăng tải trên mạng sau đó cho thấy có một cột khói bốc lên nhưng không có lửa.

 

Cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố vừa xử lý một

Người dân nhìn thấy khói gần quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: Reuters

 

Sau khi xảy ra vụ việc, Thứ trưởng Bộ công an Trung Quốc đã tuyên dương 2 nhân viên cảnh sát lập thành tích trong việc xử lý sự cố nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Bắc Kinh cũng từ chối bình luận trước câu hỏi của báo giới trong và ngoài nước.

Là trung tâm biểu tượng của nhà nước Trung Quốc, Thiên An Môn luôn được đặt dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt với lực lượng an ninh đông đảo. Tuy nhiên, hồi tháng 10-2013, một chiếc xe đâm vào nhóm khách du lịch trước quảng trường khiến 5 người thiệt mạng.

Bắc Kinh mô tả vụ tai nạn là một hành động khủng bố liên quan đến những kẻ tình nghi đến từ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI