Ngày 16-11, cô bé Xia Xiaowen đã được đưa vào một bệnh viện ở huyện Xinyi, tỉnh Quảng Đông để phá thai.

Trước đó, cô bé đã trải qua một lần phá thai vào tháng 3. Thời điểm đó, gia đình báo cô bị khoảng 5 - 6 người đàn ông cưỡng hiếp. Cảnh sát điều tra 6 nghi phạm dựa trên mô tả của Xiaowen. Tuy nhiên , kết quả không khớp với bằng chứng ADN với bất kỳ bị cáo nào.

Vụ việc mới nói trên đang được điều tra sau khi gia đình trình báo vào tháng 10. Theo cảnh sát địa phương, do khả năng giao tiếp của nạn nhân bị hạn chế nên khó tìm ra manh mối về thủ phạm.

Cảnh sát kêu gọi thủ phạm đầu thú cũng như công chúng hỗ trợ cung cấp bất kỳ thông tin nào về vụ án.

Chính quyền huyện Xinyi cho biết họ đã tư vấn tâm lý cho cô bé và gia đình, sắp xếp việc phá thai và nhận quyên góp từ các nhóm từ thiện để giúp bé học tại một trường chuyên biệt khi bé hồi phục sau ca phẫu thuật.

Trung Quốc: Bé gái 12 tuổi phá thai 2 lần trong 8 tháng. - Ảnh 1.

Khoảng 8-12% trẻ em vị thành niên ở trung Quốc bi tấn công tình dục mỗi năm. Ảnh: SCMP

Dì của Xiaowen - bà Qiu - nói với trang Theapers.cn rằng cô bé sống với cha mẹ - những người cũng bị bệnh tâm thần - và một anh trai.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của công chúng. Họ đặt câu hỏi làm thế nào cô bé có thể bị hãm hiếp 2 lần trong vòng 8 tháng và liệu cô có được giám sát đầy đủ hay không. 

Liên đoàn những người khuyết tật Trung Quốc hôm 17-11 kêu gọi giải quyết vụ việc và bảo vệ quyền của trẻ em khuyết tật.

Trong khi đó, một số nhà hoạt động cho rằng cần có các cơ chế thích hợp để bảo vệ các bé gái khỏi nạn quấy rối tình dục.

Vào tháng 5- 2019, một nghiên cứu mới của Trung tâm nghiên cứu gia đình và trẻ em của Trường ĐH Bắc Kinh cho thấy khoảng 8-12% trong số 270 triệu trẻ em Trung Quốc đối mặt với một hình thức tấn công tình dục nào đó.

Gia Minh (Theo SCMP)