Trung Quốc: Cách chức cảnh sát ăn thịt kỳ nhông

Tin mới

18/02/2015 00:59

(NLĐO) – Phân cục trưởng một phân cục cảnh sát tại TP Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông vừa bị cách chức sau vụ cảnh sát hành hung thô bạo nhóm phóng viên cố gắng đưa tin về một nhóm sĩ quan ăn thịt kỳ nhông trong một nhà hàng.

Truyền thông Trung Quốc hôm 26-1 cho biết một số quan chức nước này đã ăn thịt kỳ nhông trong một bữa tiệc mừng chính sách thắt lưng buộc bụng của Bắc Kinh.

Thời báo Hoàn Cầu cho biết trong 28 thực khách tham gia bữa tiệc có một số quan chức cảnh sát tỉnh Thâm Quyến.

Trong khi đó, tờ Đô thị Nam Phương mô tả một số sĩ quan cảnh sát đã đá, tát, đánh đập, giật lấy điện thoại di động và máy ảnh của 3 phóng viên khi họ cố chụp ảnh bữa tiệc.

 

http://www.rdsj5.com/uploads/allimg/150127/2_150127151209_1.jpg
Hình ảnh căn phòng quan chức ăn kỳ nhông Ảnh: NANDU

 

Zhu Mingguo, former chairman of the Political Consultative Conference of Guangdong, was put under investigation for “severe violations of discipline and law,” state media reported on Nov. 28, 2014. Hong Kong media purported to reveal the details of that investigation. (Screenshot/Sohu.com)

Cựu chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương tỉnh Quảng Đông Chu Minh Quốc Ảnh: ĐẠI KỶ NGUYÊN

 

Cũng theo Đô thị Nam Phương, một trong các thực khách khai rằng ông ta đã cung cấp con kỳ nhông cho bữa tiệc và nó không phải động vật hoang dã mà được nuôi nhốt.

Ngay sau sự việc, chính quyền Thâm Quyến đã mở cuộc điều tra về vụ việc và 14 cảnh sát ở đây bị đình chỉ công tác. Phân cục trưởng phân cục cảnh sát phía Đông TP Thâm Quyến Vương Viễn Bình bị cách chức vì đã không cung cấp thông tin chính xác cho cuộc điều tra, lạm quyền khi ra lệnh cảnh sát đứng canh bên ngoài nhà hàng.

Sự kiện trên diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch nước Tập Cận Bình triển khai chính sách yêu cầu tầng lớp lãnh đạo ở Trung Quốc phải sống tiết kiệm, trong đó có chiến dịch kêu gọi ăn uống giản dị với “4 món ăn và 1 bát canh”.

Trong một diễn biến khác, cựu chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương tỉnh Quảng Đông Chu Minh Quốc sẽ bị truy tố vì tội nhận hối lộ và mua quyền bán chức.

 

H.Bình (Theo Reuters, China.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI