Trung Quốc: Thêm một viên tướng sa lưới

Tin mới

14/02/2015 09:57

(NLĐO) - Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 13-2 đưa tin thêm một quan chức quân sự cấp cao bị bắt do nghi ngờ tham nhũng.

Theo Tân Hoa Xã Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thiếu tướng Lưu Hồng Kiệt, người giữ vị trí cao trong hậu cần quân đội, đã bị áp đặt “các biện pháp cưỡng bức” - cụm từ ám chỉ việc bị giam giữ.

Các biện pháp này do công tố viên quân sự đệ trình và nhận được sự chấp thuận từ phía hội đồng thành phố Bắc Kinh, nơi Tướng Lưu Hồng Kiệt từng giữ vị trí Phó Chủ tịch hội đồng. Theo trang web của Nhân dân Nhật báo, ông Lưu Hồng Kiệt bị nghi ngờ lạm dụng chức vụ năm 2013 và nhận hối lộ nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết Lưu Hồng Kiệt là phụ tá thân cận của hai Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng, được xem như một ngôi sao đang lên. Mới đây, chính quyền Bắc Kinh tuyên bố mở cuộc điều tra đối với hàng chục sĩ quan cao cấp trong quân đội với các cáo buộc tham nhũng nghiêm trọng. Nhiều người trong số đó có liên quan đến một vụ điều tra ông Từ Tài Hậu.

 

http://www.scmp.com/sites/default/files/styles/980w/public/2015/02/13/72f7d408103e8196622c5da2ac745c3a.jpg?itok=7yQrSvK8

Lưu Hồng Kiệt là phụ tá thân cận của hai Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng. Ảnh: SCMP

 

Cùng ngày, Ủy ban giám sát kiểm tra kỷ luật Trung Quốc (CCDI) thông báo lập án điều tra vấn đề vi phạm kỷ luật nghiêm trọng đối với Phó Chủ tịch Chính hiệp kiêm Giám đốc công an TP Thiên Tân Vũ Trường Thuận. Theo kết quả điều tra, ông Vũ đã lợi dụng chức vụ để trục lợi, tham ô công quỹ, nhận hối lộ, quà biếu bất hợp pháp và thông dâm.

Bên cạnh đó, Hoàn cầu Thời báo đưa tin Quân ủy Trung ương, sẽ mở một cuộc kiểm toán về các khoản chi tiêu và thu nhập của toàn bộ nhân sự trong quân đội trong năm 2013 và 2014.

H.Bình (Theo Reuters, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI