Trung Quốc cải tổ nhân sự quân đội cấp cao

Tin mới

23/10/2012 16:26

(NLĐO) – Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa tiến hành cải tổ nhân sự cấp cao trong khi chỉ chưa đầy 3 tuần nữa là đến Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần 18.

Theo đó, tướng Mã Hiểu Thiên, cựu Phó tổng Tham mưu trưởng PLA được bổ nhiệm làm Tư lệnh Không quân PLA; tướng Trương Dương, cựu Chính ủy Quân khu Quảng Châu, giữ chức Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị PLA. Hai viên tướng này gần như chắc chắn giành được một ghế Ủy viên Quân ủy Trung ương (CMC) PLA.
 
Vị trí cũ của ông Mã Hiểu Thiên sẽ do ông Vương Quán Trung, chủ nhiệm Văn phòng Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đảm nhận. Tướng Hứa Kỳ Lượng, cựu tư lệnh Không quân PLA, được cho là sẽ trở thành Phó chủ tịch CMC.
 
Tướng Mã Hiểu Thiên (Ảnh: IISS)
 

Tướng Trương Dương (Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST)

Các nguồn tin quân sự ở Bắc Kinh cũng cho biết tướng Điền Tu Tư, cựu chính ủy của quân khu Thành Đô, đã kế nhiệm tướng Đặng Xương Hữu làm chính ủy không quân PLA; trong khi trung tướng Châu Phúc Hi được bổ nhiệm làm chính ủy quân khu Thành Đô.
 
Thiếu tướng Chu Đào, Trưởng ban tuyên truyền Tổng cục chính trị PLA, đảm nhận vai trò chánh văn phòng CMC và Trung tướng Thái Anh Đỉnh, Phó tổng tham mưu trưởng PLA, giữ chức Tư lệnh Quân khu Nam Kinh.

Theo các nhà phân tích, PLA với 2,3 triệu thành viên là lực lượng có tầm ảnh hưởng lớn trong nền chính trị Trung Quốc.

H.Bình (Theo AP, South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI