Trung Quốc: Cảnh sát bắn chết nghi phạm chống người thi hành công vụ

Tin mới

20/07/2015 09:11

(NLĐO) – Cảnh sát TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc vào cuối tuần rồi bắn chết một người đàn ông và làm bị thương một người khác do hành hung lực lượng an ninh.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, cảnh sát Lạc Dương chiều 18-7 nhận được thông báo một nhóm người đang tập trung tại công trường xây dựng trong thành phố và chặn các phương tiện chở vật liệu trong một vụ tranh chấp.

Khi cảnh sát có mặt và cố gắng hòa giải, một số người lao vào hành hung nhân viên an ninh, buộc họ phải nổ 2 phát súng cảnh cáo. Tuy nhiên, đám đông (khoảng 12 người) vẫn tiếp tục lao vào tìm cách cướp súng và hậu quả, một người đàn ông họ Zhou (cầm gạch tấn công cảnh sát) bị bắn chết. Một người đàn ông khác họ Sun bị thương phải nhập viện.

Trong lúc cuộc điều tra đang được tiến hành, cảnh sát Lạc Dương bày tỏ hối tiếc về sự cố nói trên. Nguyên nhân vụ tranh chấp không được đề cập.

 

 

Người đàn ông họ Zhou cướp súng của cảnh sát. Ảnh: english.cri.cn
Người đàn ông họ Zhou cướp súng của cảnh sát. Ảnh: english.cri.cn

 

Hiện trường vụ tranh chấp ở công trường TP Lạc Dương. Ảnh: China Daily
Hiện trường vụ tranh chấp ở công trường TP Lạc Dương. Ảnh: China Daily

 

Những năm gần đây, tình trạng nông dân tụ tập bên ngoài các công trường xây dựng để đòi bồi thường đất đai ngày càng gia tăng. Chính quyền địa phương lấy đất bán cho các nhà đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng nhưng không bồi thường thỏa đáng cho nông dân khiến họ bất bình.

Cảnh sát Trung Quốc cũng bị cáo cuộc sử dụng vũ lực quá mức trong các vụ tranh chấp. Hồi tháng trước, cảnh sát TP Tây An bắn chết một người đàn ông dùng gạch tấn công người đi đường tại một nhà ga xe lửa. Tháng 5 vừa qua, một người đàn ông họ Xu bị bắn sau khi đánh nhau với một nhân viên an ninh.

Bạo lực liên quan tới súng đạn ở Trung Quốc hiếm khi xảy ra vì chính phủ nước này kiểm soát loại vũ khí sát thương này rất chặt chẽ.

Gia Hân (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI