Trung Quốc có đường thi đấu điền kinh hình...chữ nhật

Tin mới

29/07/2014 10:40

(NLĐO) – Các quan chức ngành thể thao ở Đông Bắc Trung Quốc vừa nâng cấp một sân vận động với đường thi đấu điền kinh vuông góc thay vì đường cong.

Sân vận động ở huyện Tonghe, tỉnh Hắc Long Giang - Trung Quốc này vừa mới nâng cấp gấp gáp thời gian gần đây để đón tiếp cấp trên đến thăm. Bao quanh sân bóng đá là các đường chạy hình chữ nhật dành cho vận động viên điền kinh.

Một cư dân địa phương nói trên chương trình truyền hình Newsnight, giọng kinh ngạc: “Tất cả đều hoàn hảo, ngoại trừ các đường chạy trông có vẻ lạ thường”.

 

 

Đường chạy vuông góc làm khó các vận động viên. Ảnh: Telegraph
Đường chạy vuông góc làm khó các vận động viên. Ảnh: Telegraph

 

Sau khi hay tin, ê-kíp chương trình Newsnight cử phóng viên đến hiện trường mục kích toàn cảnh. Phóng viên Li Xiao'ang cho biết: “Tôi cảm thấy lạ ở chỗ các góc ngoặt”.

Cô Xiao Gong, một cư dân sống gần đó được mời tham dự vòng chạy. Cô nhận xét: “Rất khó chạy qua các góc vuông vì người chạy dễ bị té ngã. Thật là lạ. Thông thường các đường chạy cong giúp tăng tốc độ khi rẽ. Còn ở đây góc vuông làm bạn chậm lại. Nó khá là bất tiện”.

Một cư dân khác tên Zhang Ying suy đoán: “Đường chạy mới giúp hạn chế các vận động viên đâm vào nhau. Có lẽ đó là biện pháp chống va chạm chăng?”.

Tuy nhiên, ban quản lý sân vận động đưa ra lời giải thích khác: “Các đường vẽ cong trong sân đã bị ăn mòn gần hết. Trong khi đó, các lãnh đạo cấp cao lại sắp tới thăm. Cách nhanh nhất là vẽ lại các đường hình vuông thay vì đường cong để tiết kiệm thời gian”.

Dù vậy, nỗ lực tiếp đón quan chức cấp cao của ban quản lý sân vận động huyện Tonghe nhanh chóng trở thành một trò hề bị đàm tiếu trên mạng.

Một thành viên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc chế giễu: “Liệu người thiết kế có bộ não vuông không vậy?”. Còn Zhang Yong, một vân động viên điền kinh, chỉ trích: “Chẳng thể nào chạy trên một bề mặt quái lạ như vậy”.

 

P.Nghĩa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI