Vụ việc thương tâm trên xảy ra tại hồ Tân Lâm thuộc quận Triều Dương, TP Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông vào chiều 5-4. Cô gái ngã xuống hồ khi đang rửa chân tay sau khi lễ tảo mộ nhân ngày Thanh minh. Thấy vậy, những người thân đi cùng cô vội nhảy xuống cứu, trong đó có cha mẹ cô và 2 người em ở tuổi 13 và 15.

Các nhà chức trách thành phố xác nhận 7 người tử vong thuộc cùng một gia đình. Trong một thông báo ngày 6-4, chính quyền TP Sán Đầu cho biết không ai trong số những người nhảy xuống hồ bơi giỏi nhưng họ vẫn cố gắng cứu cô gái.

http://www.chinanews.com/cr/2015/0406/4116705850.jpg
Hiện trường vụ tai nạn Ảnh: CHINA NEWS

Sau khi nhận được tin báo, công an quận Triều Dương đến hiện trường, triển khai công tác cứu hộ song không kịp. Theo phương tiện truyền thông, vào khoảng 16 giờ cùng ngày, các thi thể được trục vớt. Danh tính những người thiệt mạng không được tiết lộ, chỉ biết gia đình này họ Ngô. “Quá thương tâm!”, “Quá đau đớn!” - nhiều cư dân mạng thắt lòng khi biết tin họ chết đuối.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP Sán Đầu chỉ thị tổ chức lực lượng cứu hộ khẩn cấp để ngăn chặn tai nạn tương tự, đặt biển cảnh báo ở những nơi nguy hiểm ở ao hồ, tăng cường trang bị cách phòng chống đuối nước ở học sinh.

H.Bình (Theo AP, China News, Đại kỷ nguyên)