Cụ thể, trong thời gian diễn ra đại hội sắp tới, sẽ không có trái cây miễn phí trong các phòng khách sạn hay không sử dụng thực đơn đắt đỏ tiếp đón các đoàn đại biểu.

Ông Wang Lilian, một nhân vật hỗ trợ giám sát quá trình tiếp đón các đoàn đại biểu, khẳng định với đài phát thanh nhà nước rằng kỳ đại hội lần này "sẽ rất khác biệt". Các phái đoàn sẽ không còn thấy những băng rôn hay vòng hoa chào đón tại các khách sạn. 

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất sẽ nằm ở các phòng khách sạn và thực đơn tiếp đón các phái đoàn. 

"Trái cây sẽ không còn được bày biện trong các phòng cho các phái đoàn như trước đây. Sẽ không có hải sâm, tôm càng hay những món ăn cao cấp tương tự" – ông Wang cho biết, đồng thời tiết lộ các phái đoàn sẽ không còn nhận được các dịch vụ như cắt tóc hoặc chăm sóc sắc đẹp miễn phí.

Trung Quốc: Đại hội đảng 19 “sẽ rất khác biệt” - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Sự khác biệt này xuất phát từ cam kết bài trừ tham nhũng và phòng chống lãng phí của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập Cận Bình đang nỗ lực bảo đảm các quan chức không lạm dụng quyền lực và lãng phí tiền công sau hàng loạt bê bối liên quan đến các quan chức cấp cao khiến người dân nổi giận.

Chủ tịch Tập Cận Bình từng cảnh báo nếu tham nhũng không được bài trừ, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến của uy tín đảng.

Đại hội trên bắt đầu từ ngày 18-10, mở đầu bằng bài diễn văn của ông Tập Cận Bình.

Cao Lực (Theo Reuters)