Trung Quốc: Quan chức "hớn hở xem tai nạn" ra tòa

Tin mới

30/08/2013 16:04

(NLĐO) - Một quan chức Trung Quốc từng gây bão dư luận do đến hiện trường tai nạn xe buýt với khuôn mặt tươi cười đang phải hầu tòa vì tội tham nhũng.

Ông Dương Đạt Tài, cựu giám đốc Cơ quan An toàn lao động tỉnh Thiểm Tây, đã ra tòa hôm 30-8 với các cáo buộc nhận hối lộ 250.000 nhân dân tệ (hơn 864 triệu đồng) và nắm giữ một khối tài sản lên đến 5,04 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỉ đồng). Ông Dương đã thừa nhận những cáo buộc trên.
 
Ông Dương Đạt Tài cười tươi tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

Ông Dương đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi họ nhìn thấy bức ảnh ông đang cười tươi tại hiện trường vụ tai nạn làm chết 36 người hôm 26-8-2012. Đáp lại những chỉ trích, ông Dương biện minh: “Khi có mặt tại hiện trường, tôi cảm thấy đau buồn. Những nhân viên cấp dưới cũng khá căng thẳng. Chính vì thế, tôi tìm cách làm giảm không khí nặng nề. Không ngờ hình ảnh lúc ấy đã bị chụp lại”.
 
Sau đó không lâu, ông lại khiến dư luận “quan tâm” khi để lộ chiếc đồng hồ sang trọng. Dư luận cho rằng mức tiền lương của ông Dương không thể nào mua nổi chiếc đồng hồ đắt tiền như thế. Lần nay, ông khăng khăng đã dùng tiền lương hợp pháp để mua đồng hồ và chiếc đắt nhất trị giá 35.000 nhân dân tệ (hơn 120 triệu đồng).
Sau những vụ việc trên, ông Dương đã bị cách chức hồi năm ngoái và khai trừ khỏi Đảng để phục vụ cho cuộc điều tra.
 
Bộ sưu tập đồng hồ của ông Dương Đạt Tài. Ảnh: CCTV
 
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI