Trung Quốc: Hy vọng mới cho cậu bé bị móc mắt

Tin mới

05/09/2013 10:28

(NLĐO) – Cậu bé Trung Quốc bị móc mắt có thể lấy lại được 40% thị lực sau khi một bệnh viện Hồng Kông đề nghị cấy ghép mắt nhân tạo trong vài tháng tới.

Bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng tại Hồng Kông Dennis Lam tuyên bố Quách Bân Bân sẽ có thể phục hồi 40% thị lực với sự trợ giúp của mắt điện tử. Ông Dennis Lam cho biết sẽ mổ và ghép mắt điện tử miễn phí cho cậu bé. “Khi tôi nghe kể về câu chuyện của Bân Bân. Tôi thực sự tức giận và mong muốn được giúp đỡ” – ông Dennis Lam nói.
 

Các chuyên gia tâm lý cũng liên hệ với gia đình để đưa ra những lời khuyên cho cậu bé và người thân.
Ảnh: REUTERS
 
Trước đó, một chuyên gia về mắt tại Thâm Quyến cũng nói rằng cậu bé có lẽ sẽ lấy lại được thị lực của mình. Bân Bân sẽ cần phải phẫu thuật để lắp mắt giả làm từ san hô. Tờ Tin tức Thương mại Thâm Quyến dẫn lời bác sĩ nhãn khoa Fairooz P. Manjandavida cho biết: “Nếu chúng phù hợp với các dây thần kinh và mạch máu, cậu bé có thể nhìn thấy được các hình ảnh ngược sáng”.
 
Bác sĩ Fairooz đang làm việc tại Bệnh viện Mắt C-MER Dennis Lam Thâm Quyến do bác sĩ Dennis Lam điều hành. Gia đình đã đồng ý đưa Bân Bân tới Thâm Quyến phẫu thuật sau khi hồi phục từ vụ tấn công. Tình trạng của bé trai 6 tuổi hiện vẫn bình thường. Cậu bé đang bắt đầu những bài tập trị liệu tại bệnh viện mắt Sơn Tây.

Sau khi báo chí Trung Quốc đăng tải thông tin về trường hợp thương tâm của Bân Bân, rất nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền quyên góp tới gia đình cậu bé. Cha của cậu bé cho biết gia đình nhận được khoảng 16.363 USD.
H.Bình (Theo Sina, The Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI