Trung Quốc kêu gọi giảm căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên

Tin mới

01/03/2014 10:37

(NLĐO) – Trung Quốc ngày 28-2 đã lên tiếng kêu gọi giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên một ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn thử 4 tên lửa tầm ngắn.

“Chúng tôi hy vọng các bên liên quan cam kết giải quyết vấn đề Triều Tiên theo hướng bình tĩnh và nỗ lực chung để duy trì hoà bình, ổn định khu vực”- phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Tần Cương cho biết trong cuộc họp báo hằng ngày.

 

Triều Tiên bắn thử 4 tên lửa hôm 27-2. Ảnh: KCNA
Triều Tiên bắn thử 4 tên lửa hôm 27-2. Ảnh: KCNA

Phía Bộ quốc phòng Hàn Quốc gọi vụ thử tên lửa của Triều Tiên là hành động “có tính toán, khiêu khích” nhằm chống lại các cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Seoul và Washington.

Đây là cuộc tập trận quân sự hằng năm của Mỹ-Hàn mà Triều Tiên từ lâu đã lên án các cuộc tập trận này. Vụ việc khiến cho quan hệ hai bên đang ấm nóng lên sau cuộc đoàn tụ các gia đình bị chia cắt bởi chiến tranh 1950-1953 và một số sự kiện đầu năm nhanh chóng rơi vào nguội lạnh.

Số tên lửa nêu trên có tầm bắn xa 200 km. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội nước này luôn duy trì sự cảnh giác cao độ để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khich nào từ phía Triều Tiên.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI