Trung Quốc mang trực thăng truy tìm vật thể nghi MH370

Tin mới

29/03/2014 20:47

(NLĐO)- Các tàu của Trung Quốc đang quần thảo khu vực tìm kiếm mới trên Ấn Độ Dương từ rạng sáng nay (29-3) trong bối cảnh máy bay quân sự nước này phát hiện những vật thể nhiều màu sắc nghi MH370 cách thành phố Perth 1.850km về phía tây.

Giới chức Úc hôm 28-3 đã quyết định chuyển hướng vùng tìm kiếm chuyến bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia sang khu vực cách nơi tìm kiếm cũ 1.100 km về phía đông bắc, sau khi xuất hiện thông tin phân tích radar mới cho thấy chiếc máy bay di chuyển nhanh hơn ước tính ban đầu và do đó có thể đã tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và giảm quãng đường bay được.

Chinese aircraft scouring a new search area in the Indian Ocean spotted three suspicious items, coloured red, white and orange, floating around 1,150 miles off the coast of Perth

Khu vực tìm kiếm ngày 29-3. Ảnh: EPA

 

Tàu hải quân Jinggangshan (Tỉnh Cương Sơn) của Trung Quốc, mang theo 2 trực thăng đã tới khu vực tìm kiếm mới và tập trung tìm kiếm các vật thể của MH370 và các dấu hiệu liên qua, có thể là các vết dầu loang hay áo phao cứu hộ...

Theo Tân Hoa xã, máy bay Ilyushin IL-76  của Trung Quốc vừa phát hiện 3 vật thể màu đỏ, trắng và cam trôi nổi ở khu vực cách thành phố Perth 1850km về phía tây.

Crew members on board the Chinese ship Jinggangshan scours the target search area early today, in search of potential debris, spotted by aircraft

Các thành viên của tàu Tỉnh Cương Sơn đang truy tìm dấu vết của MH370. Ảnh: Daily Mail

The Australian Maritime Safety Authority objects spotted by aircraft cannot be verified or discounted as being from Flight 370 until they are relocated and recovered by ships

Trực thăng Úc truy tìm MH370. Ảnh: EPA

 

Những vật thể này được phát hiện chỉ 1 ngày sau khi Cơ quan An toàn Hàng hải Úc công bố các phi hành đoàn quốc tế phát hiện hàng loạt vật thể nhiều màu sắc. Trong đó, một số vật thể được cho là có thể từ các tàu cá quanh khu vực, song chưa thể đưa ra kết luận cho tới khi vớt được chúng.

Một phi công trở về từ cuộc tìm kiếm cho biết các vật thể do máy bay Trung Quốc phát hiện hôm 28-3 đã được đánh dấu vị trí bằng phao để tạo điều kiện dễ dàng cho các tàu tìm kiếm.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein tuyên bố nước này cam kết sẽ theo đuổi cuộc điều tra cho tới khi có kết luận cuối cùng.

Defence Minister Hishamuddin Hussin spent time today visiting family members of those missing on board flight MH370

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein an ủi người nhà nạn nhân. Ảnh: EPA

 

“Điều mà gia đình các nạn nhân trên chuyến bay mất tích muốn ở chúng tôi đó là lời cam kết tiếp tục tìm kiếm và đó cũng là ý nguyện của không chỉ chúng tôi - chính quyền Malaysia mà còn của nhiều quốc gia khác trên thế giới” - ông Hussein cho biết, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng đây là thời điểm khó khăn nhất của ông trên cương vị bộ trưởng.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cũng khẳng định ông không muốn tạo cho các gia đình nạn nhân những ảo tường, nhưng cũng không muốn tước đi những hi vọng cuối cùng của họ về một điều kỳ diệu.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, Tân Hoa xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI