Hỏa hoạn đã được dập tắt trong khi các chiến dịch cứu hộ và tìm kiếm đang được tiến hành. South China Morning Post (SCMP) trích dẫn một quan chức địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 00 giờ 41 phút (giờ địa phương) hôm 28-11, thiêu rụi 50 xe tải lớn và nhỏ bên cạnh 12 xe hơi.

Những nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện chữa trị trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân gây nổ.

Theo giới chức địa phương, vụ nổ xảy ra gần nhà máy hóa chất Shenghua ở quận Kiều Đông. Tuy nhiên, họ không cho biết vụ nổ có ảnh hưởng đến nhà máy hóa chất này không.

Một số hình ảnh về hiện trường vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy khói đen bốc nghi ngút trong khi "xác" xe tải và xe hơi nằm trên đường.

Trung Quốc: Nổ gần nhà máy hóa chất, 22 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Vụ nổ gần nhà máy hóa chất ở thị trấn Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc, vào rạng sáng 28-11 khiến 22 người thiệt mạng và 22 người bị thương. Ảnh: CGTN

Thị trấn Trương Gia Khẩu là địa điểm tổ chức sự kiện trượt tuyết núi trong khuôn khổ Thế vận hội Mùa đông 2022 do Bắc Kinh tổ chức. Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ nổ có xảy ra gần địa điểm diễn ra sự kiện trượt tuyết núi hay không.

Tai nạn công nghiệp thương tâm vốn thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Cách đây không lâu, vào tháng 7, vụ nổ nhà máy hóa chất ở phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên khiến 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương. Giới chức địa phương sau đó cho biết nhà máy hóa chấy này không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Trước đó, vào năm 2015, vụ nổ kho chứa hóa chất ở TP cảng Thiên Tân đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 165 người, đồng thời gây thiệt hại tài sản lên đến hơn 1 tỉ USD.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 00 giờ 41 phút (giờ địa phương) hôm 28-11, thiêu rụi 50 xe tải lớn và nhỏ bên cạnh 12 xe hơi.

Cao Lực (Theo SCMP)