Theo hãng tin Reuters, ngoài 21 người thiệt mạng còn có 5 người khác bị thương. Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết vụ nổ xảy ra vào chiều 11-8 (giờ địa phương).

Chính quyền địa phương xác nhận nguyên nhân vụ nổ là do một ống hơi áp suất cao bị phá hủy. Đây là tai nạn nghiêm trọng mới nhất liên quan đến nhà máy ở Trung Quốc sau vụ nổ ở thành phố cảng Thiên Tân hồi tháng 8 năm ngoái, giết chết 165 người.

Một trong 5 người bị thương sau vụ đánh bom ở huyện Muang – Thái Lan hôm 11-8. Ảnh: FACEBOOK

Trong khi đó, ít nhất 5 người bị thương trong một vụ đánh bom ở huyện Muang, tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan hôm 11-8. Vụ nổ xảy ra trên đường Ruenrom, cách nhà cảnh sát trưởng tỉnh Kanchanaburi khoảng 200 m và gần hội trường thành phố, tòa nhà chính phủ cùng văn phòng ủy ban bầu cử tỉnh.

Quả bom phát nổ lúc 15 giờ, giữa thời điểm các tiểu thương chuẩn bị mang hàng hóa ra bán ở chợ trên đường Ruenrom. Những người bị thương gồm Hama Munlee, 44 tuổi, Wilairat Pongnakachai, 35 tuổi, Nattpong sae Loei, 19 tuổi, Wanthanee Viraiapappong, 45 tuổi và 1 người đàn ông không xác định khoảng 45 tuổi.

50 cảnh sát đã được triển khai để phong tỏa hiện trường. Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Hiện trường vụ nổ chung cư Flower Branch. Ảnh: NBC NEWS

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ xảy ra ở chung cư Flower Branch thuộc TP Silver Spring, bang Maryland – Mỹ rạng sáng ngày 11-8 khiến 30 nạn nhân bị thương phải nhập viện, trong khi 7 người khác mất tích.

Hơn 160 nhân viên cứu hỏa và cứu hộ được triển khai để dập tắt đám cháy. Chó nghiệp vụ cũng được huy động để tìm kiếm đống đổ nát tại chung cư 4 tầng. Các nhà bếp tại nơi này sử dụng khí đốt thiên nhiên song nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

Theo cảnh sát trưởng hạt Montgomery, Scott Goldstein, tổng cộng 98 cư dân sống trong 28 căn hộ đã được di dời. Nhiều người do hoảng sợ nên nhảy xuống đất từ cửa sổ, dẫn đến thương tích.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post, Reuters, NBC News)