Trung Quốc: Ông già, trai trẻ đánh nhau giành ghế tàu điện ngầm

Tin mới

08/10/2012 18:50

(NLĐO) - Đoạn phim quay vụ ẩu đả trên tàu điện ngầm giữa cụ ông gần 70 tuổi và một thanh niên vì giành nhau chỗ ngồi khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc buồn lòng trước cách hành xử nơi công cộng ngày nay.

Câu chuyện xảy ra trên chuyến tàu điện ngầm số 4 Quảng Châu sáng 7-10, được nhiều hành khách dùng di động quay lại, đăng tải lên mạng.
 
Hai nhân vật được nhắc đến là cụ Trần Bảo Minh, 67 tuổi, cán bộ chữ thập đỏ đã nghỉ hưu và Ngô Hùng, giáo viên trung học 28 tuổi. Cả hai đều là cư dân Quảng Châu.

Lúc 8 giờ 38 phút, người thanh niên và ông cụ cùng xếp hàng lên tàu. Người thanh niên đứng phía sau nhưng khi cửa tàu vừa mở, anh này chen lấn vượt lên trước ông lão để giành chỗ ngồi.
 
Ông cụ cắn chảy máu tai anh thanh niên, còn anh ta đánh chảy máu mũi ông
(Ảnh: NAM PHƯƠNG ĐÔ THỊ)
 

 Không ai trên tàu đến ngăn cản hai người (Ảnh: CHAOSHANREN)
 
Ông cụ nổi giận và mắng anh thanh niên kia vài câu, sau đó hai người lời qua tiếng lại. Ông cụ càng nói càng hăng, giơ tay đánh vào mặt người thanh niên một mực không chịu nhường chỗ kia.
 
Hai người đánh nhau túi bụi trong khi không hành khách nào đứng ra can ngăn. Ông cụ cắn chảy máu tai anh thanh niên, còn anh ta đánh chảy máu mũi ông. Chỉ đến khi cảnh sát tới, hai người mới chịu dừng tay.
 
Sau khi tiến hành hòa giải, hai người đồng ý tự chịu chi phí thuốc men và không truy cứu đối phương. Đến 11 giờ cùng ngày, ông cụ và anh thanh niên được thả.

Đoạn video vụ ẩu đả sau khi được tung lên mạng đã trở thành đề tài nóng trên các diễn đàn. Nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích thanh niên Trung Quốc ngày nay không chịu nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em trên các phương tiện công cộng. Một số người trên trang mạng Sina đề nghị nhà chức trách phải đưa ra quy định xử phạt cụ thể và giáo dục lớp trẻ về đạo đức.
H.Bình (Theo Báo Phụng Hoàng, Nam phương Đô thị)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI