Trung Quốc phát hiện vật thể trắng nghi của máy bay mất tích

Tin mới

24/03/2014 13:35

(NLĐO)- Tân Hoa xã ngày 24-3 đưa tin phi hành đoàn Trung Quốc đã phát hiện "các vật thể màu trắng đáng nghi" ở Nam Ấn Độ Dương trong cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines.

Crew members of Chinese icebreaker Xuelong which is on its way to the search zone in the Indian ocean.

Trung Quốc phát hiện vật thể trắng nghi của máy bay mất tích. Ảnh: Tân Hoa xã

 

Các vật thể "màu trắng và hình vuông" nói trên do máy bay Ilyushin-76 của Trung Quốc phát hiện tại khu vực các hình ảnh vệ tinh ghi nhận được các vật thể nghi của máy bay mất tích MH370Theo lời của phi hành đoàn, 2 vật thể trôi nổi tương đối lớn, cùng nhiều vật thể nhỏ hơn màu trắng, rải rác trên bán kính vài km.

Crew members of Chinese icebreaker Xuelong search for the missing Malaysia Airlines Flight MH370

Tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc tới khu vực tìm kiếm. Ảnh: Tân Hoa xã

 

Theo Tân Hoa xã, sau khi phát hiện vật thể nói trên tại tọa độ 95,1113 độ đông và 42,5453 độ nam, phi hành đoàn trên trên chiếc Ilyushin-76 của Trung Quốc đã thông báo với trung tâm chỉ huy của Úc cũng như tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc, vốn đang trên đường tới khu vực tìm kiếm.

Trung Quốc phát hiện vật thể trắng nghi của máy bay mất tích

Máy bay A P-3C Orion của Không quân Hoàng gia Úc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia. Ảnh: AP

Sau khi phát hiện các vật thể nói trên, hai máy bay của Trung Quốc đã quay lại sân bay ở thành phố Perth (Úc) do hết nhiên liệu. Bắc Kinh cho biết đã đề nghị Úc cử máy bay tới hiện trường để điều tra.

Trong khi đó, giới chức Hạm đội 7 của Mỹ cho biết chưa có thông tin chính thức về vật thể mới được phát hiện.

Thông tin này đưa ra sau khi nổi lên thông tin chuyến bay MH066 chở 271 hành khách của hãng Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur tới Seoul đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Hồng Kông vì máy phát điện gặp sự cố sáng nay.

Chiếc Airbus A330-300 cất cánh từ thủ đô của Malaysia lúc 23 giờ 37 hôm 23-3, dự kiến đến đáp xuống sân bay Incheon (Hàn Quốc) lúc 6 giờ 50 sáng 24-3, nhưng buộc phải hạ cánh khẩn tại sân bay quốc tế Hong Kong lúc 2 giờ 53. Malaysia Airlines (MAS) cho biết nguyên nhân chuyển hướng của chuyến bay là do máy phát điện không hoạt động.

Trước đó, hôm 21-3, một chuyến bay khác của MAS chở 180 người cũng gặp sự cố khi đang đáp xuống sân bay Quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal. Sau khi va chạm với một đàn vịt khi đang giảm độ cao để hạ cánh, đèn hạ cánh của máy bay bị vỡ. Rất may không có ai bị thương. Tuy nhiên, phi hành đoàn không thông báo ngay vụ việc với trạm kiểm soát không lưu.

Linh San (Theo Tân Hoa xã, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI