Ông Lôi Chính Phú bị sa thải


Ủy ban điều tra kỷ luật của đảng bộ Trùng Khánh xác nhận Lôi Chính Phú - Bí thư quận ủy quận Bắc Bộ, thành phố Trùng Khánh – Trung Quốc chính là nhân vật nam trong video sex gây ồn ào trên mạng thời gian gần đây.

Thành ủy Trung Khánh đã ra quyết định cách chức  ông Lôi khỏi vị trí Bí thư quận ủy quận Bắc Bộ và tiếp tục tiến hành điều tra.

Vụ việc một lần nữa lại cho thấy ảnh hưởng ngày càng gia tăng của mạng xã hội ở quốc gia đông dân nhất thế giới này. Được biết, vụ việc do một phóng viên điều tra của nhật báo Nam phương Đô thị phát giác. Trong bài viết trên blog hôm 21-11, phóng viên nói trên đã dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết ông Lôi từng ra lệnh cho cảnh sát bắt giam cô nhân tình Triệu Hiểu Tuyết suốt 1 tháng sau khi clip sex và hình ảnh (được chụp lại từ clip này) phát tán trên mạng.

Ông Lôi vẫn một mực khẳng định video là giả và tất cả những cáo buộc trên chỉ là ngụy tạo. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, Ủy ban điều tra kỷ luật của đảng bộ Trùng Khánh đã xác nhận ông chính là nhân vật nam trong video.

Hồi tháng 9, một quan chức khác tên là Dương Đạt Tài cũng bị cách chức Cục trưởng Cục giám sát an toàn tỉnh Thiểm Tây và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Thiểm Tây sau khi cư dân mạng nước này giận giữ với những hình ảnh “quan phụ mẫu” này đeo đồng hồ hàng hiệu tươi cười tại hiện trường vụ tại nạn thảm khốc xảy ra ở thành phố này 1 tháng trước đó. Không những thế, cư dân mạng còn sưu tầm được nhiều hình ảnh Dương Đạt Tài với những chiếc đồng hồ hiệu đắt tiền khác.

Một tháng sau đó, nhờ những lời tố giác của người dùng mạng xã hội Trung Quốc, chính quyền thành phố Quảng Châu đã điều tra và đình chỉ công tác của quan chức quản lý đô thị Cai Bin, sở hữu 21 căn nhà trị giá hàng triệu USD.
Thu Hằng (Theo China.org.cn)