Cục hàng không dân dụng Trung Quốc hôm 17-8 tuyên bố một cuộc điều tra đã phát hiện ra khói bốc ra từ nút gọi dưới giá để hành lý bên tay phải cabin giữa hàng 20 và 27.

Trước đó, máy bay Tupolev TU 204-300 do Nga sản xuất - đang trên đường bay từ Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng - buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố phía Đông Bắc Trung Quốc do khói bốc lên. Chiếc máy bay đã hạ cánh khẩn cấp an toàn và không có thương vong xảy ra.


Máy bay Tupolev TU 204-300 của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo hạ cánh khẩn cấp xuống Trung Quốc hôm 22-7. Ảnh: Reuters

Máy bay Tupolev TU 204-300 của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo hạ cánh khẩn cấp xuống Trung Quốc hôm 22-7. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, phía Trung Quốc cũng kêu gọi hãng hàng không này cải thiện các hoạt động đào tạo và bảo trì. Theo Trung Quốc, hãng hàng không Air Koryo cần phải cải thiện hoạt động đào tạo giải quyết hạ cánh khẩn cấp, nổ lốp máy bay, cháy động cơ, giảm áp cấp cứu, cách giao tiếp với trạm kiểm soát không lưu và cải thiện hoạt động bảo trì, hệ thống cảnh báo phòng tránh tai nạn giao thông.

Phía Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đưa ra “biện pháp hạn chế các hoạt động” của hãng hàng không Air Koryo nhưng không nêu chi tiết cụ thể.

Về phía Triều Tiên, một quan chức của hãng hàng không quốc gia nước này cho biết bà không hề biết tình hình và từ chối đưa ra bình luận.

Hầu hết các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Air Koryo đều đi Trung Quốc và Viễn đông Nga. Theo bảng xếp hạng trên trang Skytrax, Air Koryo là hãng hàng không 1 sao duy nhất trên thế giới vì chất lượng kém.

Cao Lực (Theo Reuters)