xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung Quốc: Tàu cao tốc gặp nạn nát đầu, lái tàu tử vong tại chỗ

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 8 người bị thương sau khi một đoàn tàu cao tốc trật khỏi đường ray tại nhà ga ở phía Tây Nam Trung Quốc sáng 4-6.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết đoàn tàu đang rời khỏi đường hầm thì tông trúng đất lở từ một sườn đồi gần nhà ga lúc khoảng 10 giờ 30 phút sáng 4-6 (giờ địa phương). Hậu quả, 2 toa tàu trật khỏi đường ray. Hiện trường nằm ở quận Đông Giang, tỉnh Quý Châu.

Theo Cơ quan quản lý đường sắt Trung Quốc, đoàn tàu trượt khoảng 900 m sau khi tài xế phát hiện điều bất thường trên đường ray và phanh khẩn cấp trong vòng 5 giây. Nhờ các bức tường dọc đường ray mà đoàn tàu không bị trật bánh toàn bộ.

Trung Quốc: Tàu cao tốc gặp nạn nát đầu, lái tàu tử vong tại chỗ - Ảnh 1.
Trung Quốc: Tàu cao tốc gặp nạn nát đầu, lái tàu tử vong tại chỗ - Ảnh 2.

Hai toa tàu trật khỏi đường ray. Ảnh: Weibo

Ngoài tài xế thiệt mạng, ít nhất 8 hành khách và nhân viên trên tàu bị thương. Sở Cứu hỏa Quý Châu chia sẻ một số bức ảnh cho thấy mặt trước của đoàn tàu bị hư hỏng nặng và xoay gần như vuông góc với đường ray.

Trung Quốc: Tàu cao tốc gặp nạn nát đầu, lái tàu tử vong tại chỗ

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã giải cứu những hành khách bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Tổng cộng hơn 140 người đã ở trên tàu đi từ TP Quế Dương, tỉnh Quý Châu đến TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. 

Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc cho biết ít nhất 52 nhân viên cứu hộ được huy động tới hiện trường. Công nhân bắt đầu dọn sạch bùn đất từ đường ray gần đường hầm vào buổi chiều, trong khi một máy đào được sử dụng để dọn đất chất đống bên cạnh đường ray.

Trung Quốc: Tàu cao tốc gặp nạn nát đầu, lái tàu tử vong tại chỗ - Ảnh 4.

Ít nhất 52 nhân viên cứu hộ được huy động tới hiện trường. Ảnh: Weibo

Cơ quan dự báo thời tiết quận Đông Giang đã đưa ra cảnh báo mưa lớn vào sáng 4-6. Lúc 1 giờ 30 phút, dự báo lượng mưa ít nhất 100 mm sẽ trút xuống khu vực này trong vài giờ tới. Một giờ sau, cảnh báo lượng mưa 200 mm được đưa ra, dự kiến ghi nhận lúc 8 giờ sáng.

Vụ tai nạn tàu cao tốc nghiêm trọng gần đây nhất ở Trung Quốc là vào năm 2011 khi hai đoàn tàu đâm vào nhau ở TP Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Vụ tai nạn khiến 40 người thiệt mạng và 172 người bị thương, theo các nhà điều tra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo