Trung Quốc triển khai tàu tuần tra lớn ở Biển Đông

Tin mới

27/12/2012 21:01

(NLĐO) - Ngày 27-12, lần đầu tiên Trung Quốc đã triển khai một tàu tuần tra có trang bị sân bay trực thăng tới Biển Đông.

Tàu Hải tuần 21 của Trung Quốc

Tàu Hải tuần 21 đã được đưa tới hoạt động tại Biển Đông dưới sự kiểm soát của Cục Quản lý An toàn Hàng hải Hải Nam. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc triển khai loại chuyên hạm này tới khu vực Biển Đông.
 
Theo ông Hoàng Hà - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải của Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, tàu này có nhiệm vụ theo dõi và đảm bảo an toàn giao thông hàng hải, điều tra tai nạn hàng hải, phát hiện ô nhiễm, thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn và thi hành các công ước quốc tế.
 
Người đứng đầu Cục Quản lý An toàn Hàng hải Hải Nam - Nguyễn Thụy Văn,  cho biết: "Trước đây, các cơ quan An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam chỉ có thể bao quát các vùng ven biển và chưa thể giám sát được các vùng biển xa. Hải tuần 21 sẽ thay đổi điều này".
 
Tàu Hải tuần 21 được Trung Quốc bắt đầu đưa vào sử dụng năm 2002, dài 93,2m, nếu bơm đầy nhiên liệu nó có thể hoạt động liên tục 7.408km. Tốc độ tối đa của tàu là 40,74km/giờ. Sân bay dành cho trực thăng được bố trí ở phần đuôi tàu dài 21m, rộng 11m.
Linh San (Theo Interaksyon)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI