Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ngày 13-7, trước khi chương trình Bản tin Kinh tế được phát sóng tối 11-7, tài khoản Weibo của đài vẫn đăng tải danh sách  thành viên trong tổ thực hiện chương trình, trong đó có tên ông Nhuế.

Tuy nhiên, khi chương trình phát sóng, người ta thấy ghế của ông Nhuế bị bỏ trống dù micro vẫn được đặt trên bàn. Ê kíp thực hiện chương trình không hề được thông báo về vụ bắt giữ. Điện thoại của ông Nhuế tắt nguồn, trong khi CCTV không bình luận gì.

Tạp chí Tài Tân cho biết ông Nhuế bị bắt ngay tại CCTV cùng phó giám đốc kênh tin tức tài chính Lý Dũng và một nhà sản xuất cũng của đài này. Nhân viên điều tra tìm thấy hơn 1 triệu nhân dân tệ trong văn phòng của ông Lý và 160.000 USD ở nhà ông này.

Phóng viên, người dẫn chương trình Nhuế Thành Cương Ảnh: AP

Phóng viên, người dẫn chương trình Nhuế Thành Cương

Ảnh: AP

Việc bất ngờ bắt ông Nhuế Thành Cương xảy ra gần 2 tháng sau khi Giám đốc quảng cáo Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ bị tóm vì tình nghi hối lộ như một phần của chiến dịch chống tham nhũng ở CCTV.

Sau đó, trợ lý thân cận của ông Quách là Vương Thế Kiệt cũng bị tạm giam phục vụ điều tra. Giới phân tích cho rằng việc điều tra tham nhũng ở CCTV hàm ý chính quyền Trung Quốc sẽ không nương tay bất cứ đơn vị hay cá nhân nào, cho dù đó là cơ quan độc quyền cấp cao đi chăng nữa.

Trước đó, Tân Hoa Xã ngày 12-7 đưa tin Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Vân Nam Trương Điền Hân bị cách chức do nghi ngờ vi phạm kỷ luật. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh An Huy Hàn Tiên Thông cũng bị điều tra với cùng lý do.

Huệ Bình