Trung Quốc tung chiến đấu cơ, Nhật cho F-15 cất cánh khẩn cấp

Tin mới

27/04/2013 18:25

(NLĐO) – Trung Quốc đã điều động ít nhất 40 chiến đấu cơ tham gia hộ tống tàu Hải giám tiến vào vùng biển phụ cận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hôm 23-4, trong đó hơn một nửa là Su-27 và Su-30.

Bắc Kinh điều động gấp 40 máy bay chiến đấu ra Senkaku vì nhận thấy tàu ngầm và máy bay cảnh báo P3C của hải quân Nhật Bản cũng đang có mặt gần đó để hỗ trợ một đội tàu Nhật Bản chở theo khoảng 80 nhà hoạt động ra vùng biển này.
 
Sau khi có tin Bắc Kinh điều động 40 máy bay kéo ra Senkaku, Tokyo cũng lập tức lệnh cho biên đội F-15 cất cánh khẩn cấp.
 

Khác với những lần trước, lần này Trung Quốc chủ yếu điều Su-27 và Su-30 ra Senkaku/Điếu Ngư. Ảnh: SANKEI
 
Trước đây, hầu như Trung Quốc thường điều động J-10 trong các tình huống khẩn cấp nhưng lần này chủ yếu là Su-27 và Su-30 có uy lực chiến đấu cao hơn nhiều so với J-10. Sau khi có tin Bắc Kinh điều động 40 máy bay kéo ra Senkaku/Điếu Ngư, Tokyo cũng lập tức lệnh cho biên đội F-15 cất cánh khẩn cấp.

Trong một diễn biến khác, theo lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản khu vực 11 ở Naha, tỉnh Okinawa, 4 tàu Hải giám Trung Quốc bị phát hiện trong vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Đây cũng là ngày thứ 8 liên tiếp tàu Trung Quốc bị phát hiện tiến vào khu vực biển quanh đảo tranh chấp.

 
H.Bình (Theo Sankei)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI