Trung Quốc tuyên bố theo dõi sát máy bay Nhật

Tin mới

28/12/2012 18:53

(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố quân đội nước này giám sát chặt chẽ và cảnh giác cao trước việc không quân Nhật Bản hoạt động ở quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku.

Phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân (Yang Yujun) trong buổi họp báo đã phát biểu bình luận về việc Nhật Bản điều máy bay chiến đấu đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khi thấy máy bay Trung Quốc xuất hiện tại đây.
 

Phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân (Yang Yujun) phát biểu tại họp báo ngày 27-12. Ảnh: CRI

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, sứ mệnh của mình đồng thời còn phối hợp với các phòng ban liên quan như cơ quan giám sát hàng hải để giám sát, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”- ông Vũ Quân cho biết. Ông này còn phát biểu thêm rằng việc đảm bảo an ninh vùng biển của Trung Quốc là “chính đáng” và các nước khác “không có quyền hạn” đưa ra những nhận xét thiếu trách nhiệm trong vấn đề này.

“Quan hệ quốc phòng giữa Trung-Nhật là một phần quan trọng và nhạy cảm trong mối quan hệ song phương. Vì thế, phía Nhật cần xử lý thận trọng các vấn đề tồn tại để thúc đẩy quan hệ hai bên”- ông Vũ Quân nói thêm

Ông Vũ Quân gọi Nhật Bản thực hiện những bước đi đúng đắn trong thời gian tới để cải thiện mối quan hệ song phương.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng ngày 22-12, một máy bay của Trung Quốc đã tiến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Nhật đang kiểm soát trên biển Hoa Đông buộc Tokyo điều động máy bay chiến đấu theo dõi và ngăn chặn.
M.Khuê (Theo China Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI