Nhật bắt một tàu cá Trung Quốc

Tin mới

31/12/2012 07:05

(NLĐO) – Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật vừa bắt giữ một tàu cá Trung Quốc trong vùng lãnh hải nước này đêm 29-12, Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Fukuoka cho hay.

Tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản
 
Theo Tân Hoa xã, thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc, Lâm Thế Khâm, 44 tuổi, và hai thành viên thủy thủ đoàn khác đã được đưa tới thành phố Kagoshima, phía nam Nhật Bản, để thẩm vấn. Tuy nhiên, báo chí Nhật Bản cho biết trên tàu cá Trung Quốc còn 8 thuyền viên nữa, trong đó có một số là người Philippines.
 
Chiếc tàu cá có biển đăng ký tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nặng 197 tấn, tiến vào vùng lãnh hải Nhật Bản gần đảo Yakushima thuộc tỉnh Kaogshima lúc 1 giờ chiều ngày 29-12.

Theo Kyodo, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật đã bắt thuyền trưởng Lâm sau khi phát hiện 1,5kg san hô trên tàu. Vị thuyền trưởng này thừa nhận đã đi vào lãnh hải Nhật nhưng phủ nhận cáo buộc đánh bắt san hô trái phép.
 
Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi nổ ra các cuộc biểu tình chống Nhật ở nhiều thành phố tại Trung Quốc liên quan tới vấn đề tranh chấp quần đảo mà Nhật Bản gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã, Kyodo, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI