Trung Quốc xử hơn 850 "quan chức trần trụi"

Tin mới

26/07/2014 15:48

(NLĐO) - Hơn 850 công chức ở tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc bị buộc thôi việc trong chiến dịch dẹp nạn "quan chức trần trụi", tức có vợ/chồng và con cái di cư sang nước ngoài.

Một cuộc điều tra của chính quyền tỉnh xác định có 2.190 quan chức trần trụi và 866 trong số đó đã bị cách chức, theo một báo cáo được đăng tải trên cổng thông tin chính thức của chính quyền Quảng Đông ngày 25-7. Theo phương tiện truyền thông nhà nước, "quan chức trần trụi" sẽ không được cất nhắc.

Quan chức cấp cao trong Đảng Cộng sản Trung Quốc là ông Vương Hoán Xuân nói: “Việc cất nhắc cán bộ không nên chỉ tập trung vào thành tích của người đó đối với sự tăng trưởng kinh tế ở đơn vị công tác. Thay vào đó, cần phải xét họ công lao của họ một cách toàn diện, về mặt kinh tế và xã hội”.

 

Naked officials being uncovered

"Quan chức trần trụi" thuộc nhóm có nguy cơ dính líu vào nạn tham nhũng cao. Ảnh: CHINA DAILY

 

"Quan chức trần trụi" bị liệt vào nhóm có nguy cơ dính líu vào nạn tham nhũng cao vì dễ dàng lẩn trốn ra nước ngoài. “Khoảng 40% các vụ án kinh tế và gần 80% các vụ tham ô, biển thủ công quỹ liên quan tới các quan chức này” - ông Vương Hoán Xuân dẫn chứng.

Tân Hoa Xã khẳng định hiện tượng "quan chức trần trụi" là một vấn đề nghiêm trọng ở Quảng Đông, vốn là tỉnh có tỉ lệ di cư cao.

H.Bình (Theo Reuters, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI