Trung Quốc "xử" tiếp lãnh đạo dầu khí

Tin mới

09/09/2013 19:45

(NLĐO) – Ít nhất 5 quản lý cấp cao của các công ty dầu mỏ Trung Quốc bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng đối với ngành công nghiệp béo bở này.

Tờ China Business News dẫn nguồn tin giấu tên cho biết hồi tuần trước, một số quản lý cấp cao công ty dầu mỏ bị nghi ngờ có “hành vi vi phạm kỷ luật”, một uyển ngữ thường dùng để chỉ tham nhũng. Những người bị nghi ngờ gồm quan chức tại PetroChina - chi nhánh chính của Tập đoàn dầu khí Trung Quốc (CNPC) và một số công ty kinh doanh xăng dầu.

PetroChina bị lôi kéo vào một cuộc điều tra tham nhũng lớn. Ảnh: THE NATIONAL

PetroChina bị lôi kéo vào một cuộc điều tra tham nhũng lớn nhưng công ty này khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn không chính xác. PetroChina khẳng 2 hai quan chức cấp cao của họ vẫn làm việc bình thường. Ngay sau khi thông tin một số quản lý cấp cao bị điều tra, tình hình kinh doanh của PetroChina bị ảnh hưởng. Trước đây không lâu, chính phủ Trung Quốc đã cho điều tra 4 lãnh đạo của CNPC.

Có thể nói cuộc điều tra dường như là một phần của những nỗ lực của các lãnh đạo Trung Quốc dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình để thắt chặt kiểm soát đối với các công ty năng lượng quốc doanh. 
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI