Trung Quốc yêu cầu quân đội sẵn sàng cho chiến tranh khu vực

Tin mới

23/09/2014 10:30

(NLĐO) – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 22-9 yêu cầu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh khu vực và phải tuyệt đối tuân thủ mệnh lệnh từ trung ương.

“Quân đội phải có lòng trung thành tuyệt đối và niềm tin vững chắc vào Đảng Cộng sản Trung Quốc, bảo đảm rằng mệnh lệnh và các quyết định của lãnh đạo trung ương được chấp hành nghiêm túc. Bộ Chỉ huy PLA cần phải cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu, nâng cao năng lực để giành chiến thắng ở một cuộc chiến tranh khu vực trong thời đại công nghệ thông tin này” – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tân Hoa Xã ngay sau chuyến công du Ấn Độ.

 

Chinese President Xi Jinping, also general secretary of the Communist Party of China (CPC) Central Committee and chairman of the Central Military Commission, shakes hands with delegates attending a meeting of chiefs of staff of the People
Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ tướng lĩnh PLA tại Bắc Kinh ngày 22-9. Ảnh: TÂN HOA XÃ

 

Tất cả các lực lượng quân đội Trung Quốc phải thực hiện đúng theo chỉ thị của Chủ tịch Tập Cận Bình và báo cáo hoạt động của mình để đáp ứng những mục tiêu cũng như nhiệm vụ mới theo quy định của CMC. Đó là nội dung trong một tuyên bố cùng ngày của Tổng tham mưu trưởng PLA, Thượng tướng Phòng Phong Huy.

Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu quân đội Trung Quốc sẵn sàng cho một “cuộc chiến tranh khu vực”. Tuy nhiên, tuyên bố lần này thu hút nhiều chú ý bởi nó được đưa ra trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các cuộc xâm nhập của quân đội Trung Quốc vào biên giới Ấn Độ, vốn phủ bóng đen lên chuyến công du New Delhi mới đây của ông Tập Cận Bình. Ấn Độ hôm 21-9 cáo buộc binh sĩ Trung Quốc dựng 7 lều trại bên trong lãnh thổ mình và cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ sớm rút đi.

Trong ngày hôm qua, các lãnh đạo quân đội Trung Quốc đã nhóm họp tại Bắc Kinh để thảo luận phương thức nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ban chỉ huy quân sự trong bối cảnh mới.

 

H.Bình (Theo PTI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI