Cảnh sát bang Washington xác nhận 4 người thiệt mạng tại trung tâm mua sắm Cascade ở Burlington vào khoảng 19 giờ 30. Cả 4 người là phụ nữ.

Ít nhất 1 người đàn ông bị thương nặng.

Hung thủ đã bỏ chạy trước khi cảnh sát đến nơi. Nhiều khả năng chỉ có 1 tay súng và hắn mang theo súng trường. Theo đài ABC, cảnh sát mô tả tay súng là đàn ông, gốc Tây Ban Nha và mặc trang phục tối màu.

Cảnh sát tập trung bên ngoài trung tâm mua sắm Cascade. Ảnh: Twitter

Khung cảnh hỗn loạn ngoài trung tâm. Ảnh: ABC

Phát ngôn viên Cảnh sát tuần tra bang Washington, ông Mark Francis, cho hay cảnh sát đang truy lùng thủ phạm. Nhà chức trách cũng tải lên mạng 1 tấm hình chụp tay súng.

Các nhân chứng kể lại hiện trường rất hỗn loạn. Cô Brandi Montreuil cho đài CNN hay cô đang coi phim trong rạp tại trung tâm mua sắm thì được lệnh sơ tán ngay lập tức. “Ban đầu tôi tưởng là diễn tập. Nhưng sau tôi nghĩ tới những vụ xả súng ở Aurora, Colorado và nhanh chóng rời đi” – cô kể.

Vụ nổ súng xảy ra chưa đầy một tuần sau khi một người đàn ông đâm 9 người bị thương ở một trung tâm mua sắm ở bang Minnesota (hôm 17-9). Người này bị cảnh sát bắn chết. Tuy Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) xác nhận đây là hành động khủng bố song lại cho là không liên quan tới tuyên bố nhận trách nhiệm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kẻ được cho là tay súng. Ảnh: Twitter

Ảnh: Twitter

Hải Ngọc (Theo CNN, ABC)