Người đàn ông chưa được xác định danh tính cho biết hành động của mình nhằm phản đối lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Những người chứng kiến cho biết người đàn ông đến từ bang California này đã hét tên Tổng thống đắc cử Trump vài lần khi ngọn lửa cháy trên lưng ông, sau đó người này nằm xuống đường.

Người đàn ông tự thiêu phản đối ông Trump nhậm chức. Ảnh: NBC4
Người đàn ông tự thiêu phản đối ông Trump nhậm chức. Ảnh: NBC4

Người đàn ông này bị bỏng nhưng không đe dọa đến tính mạng và được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Một nguồn tin cảnh sát Washington DC nói với báo Daily Mail rằng người đàn ông này không bị bắt. Một người đi đường cho hay ban đầu không rõ người đàn ông này phản đối điều gì khi ông đốt một số quần áo trên đường bên ngoài khách sạn.

Ông ấy đã đốt quần áo trên đường. Ảnh: NBC4
Ông ấy đã đốt quần áo trên đường. Ảnh: NBC4

Ông Michael Shoag, một người đến khách sạn sau khi vụ việc xảy ra, nói: “Ông ấy tự thiêu và khi ngọn lửa lan đến lưng thì ông hét tên Trump nhiều lần rồi nằm xuống đường. Ông ta sau đó đi về phía cảnh sát”.

Trước đó trong những ngày qua, những người phản đối ông Trump đã kéo đến Washington DC trước khi lễ nhậm chức diễn ra vào ngày 20-1.

Những người phản đối cũng đã kéo đến nhà cô Ivanka Trump, con gái ông Trump, ở quận Manhattan hôm 17-1 để phản đối nữ doanh nhân chuyển đến Washington.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Twitter
Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Twitter

Cùng ngày, Thị trưởng TP New York Bill de Blasio cho biết ông cũng sẽ tham gia biểu tình bên ngoài khách sạn Manhattan của gia đình ông Trump vào đêm trước lễ nhậm chức.

“Tôi sẽ biểu tình tại khách sạn Trump International Hotel vào lúc 18 giờ (giờ địa phương) trong ngày 19-1 bởi vì tổng thống đắc cử cần phải lắng nghe người dân TP New York trước khi nhậm chức. Hãy tham gia cùng chúng tôi” - ông Blasio viết trên Twitter.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)