Đơn kiện của cô Summer Zervos, cựu thí sinh của chương trình thực tế, xoay quanh hàng loạt lời phủ nhận mà ông Trump nhắm vào cô và những người phụ nữ khác hồi tháng 10 vừa qua, chỉ vài tuần trước ngày bầu cử. Khi đó, cô Zervos và nhiều người khác đã đứng lên tố cáo ông Trump vì những hành động sàm sỡ trong quá khứ.

Đáp lại, ông Trump cương quyết phủ nhận tất cả các cáo buộc trên mọi phương tiện truyền thông. Tại một buổi diễn thuyết ở TP Charlotte, bang Carolina hôm 14-10, ông Trump khẳng định rằng những người tố cáo đã bịa đặt một cách công khai hoặc tìm cách phá hoại chiến dịch của ông.

Khi đề cập riêng đến cô Zervos, ông Trump còn cho rằng "không khó để thấy một số ít người sẵn sàng tìm kiếm danh vọng bằng những cách dơ bẩn, có lẽ là vì vấn đề tài chính hoặc mục đính chính trị".


Cô Summer Zervos (phải) và luật sư, bà Gloria Allred. Ảnh: REUTERS

Cô Summer Zervos (phải) và luật sư, bà Gloria Allred. Ảnh: REUTERS

"Những phát ngôn phỉ báng, sai lệch của ông Trump về cô Zervos đã làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của cô" - đơn kiện viết. Tại một cuộc họp báo ở TP Los Angeles để thông báo vụ việc hôm 17-1, cô Zervos cho biết muốn ông Trump xin lỗi. "Vì ông ta không rút lại lời nói nên tôi không còn cách nào khác để minh oan cho uy tín của mình" - trích lời cô Zervos.

Luật sư của cô, bà Gloria Allred, cho biết thân chủ của bà sẵn sàng hủy bỏ vụ kiện mà không đòi tiền bồi thường nếu ông Trump đồng ý rút lại lời nói và thừa nhận những cáo buộc của cô Zervos là đúng.

Tuy nhiên, đài NBC News dẫn lời nữ phát ngôn viên của ông Trump, bà Hope Hicks, rằng "không có sự thật nào trong câu chuyện ngớ ngẩn này".

Cũng trong ngày 17-1, một người phụ nữ tiếp khác đâm đơn kiện ông Trump tội sàm sỡ. Đến nay, đã có ít nhất 12 người lên tiếng tố cáo ông Trump về tội danh này nhưng chỉ một người đưa vụ việc lên tòa án. Tuy nhiên, vụ kiện đã bị hủy một thời gian ngắn sau đó khi người tố cáo từ chối để lộ danh tính trong một cuộc họp báo.

Hiện đội ngũ của ông Trump chưa đưa ra bình luận nào về vụ kiện trên.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, The Week, Independent)