Theo đài RT, vụ việc kinh hoàng xảy ra tối 18-8 (giờ địa phương). Thiếu niên – được xác định là Timerlan, 16 tuổi, sống tại một ngôi làng ở vùng Ulyanovsk - Nga, đã sử dụng một chiếc rìu tấn công những người thân trong gia đình.

Thi thể của ông, bà, mẹ, em trai và em gái của Timerlan được phát hiện vào sáng ngày hôm sau tại nhà riêng. Timerlan cũng tự tử sau khi giết 5 thành viên trong gia đình. Các nhà điều tra tin rằng hắn đã trèo lên một tòa tháp di động gần đó và nhảy xuống đất. Thi thể của thiếu niên này được tìm thấy dưới chân tháp.

Tự tử sợ gia đình buồn, giết hết cả 5 người trong nhà - Ảnh 1.

Tamerlan và mẹ. Ảnh: VK.com

Tự tử sợ gia đình buồn, giết hết cả 5 người trong nhà - Ảnh 2.

Ngôi nhà của gia đình Timerlan. Ảnh: Uỷ ban Điều tra Nga

Hãng tin Interfax cho biết trong thư tuyệt mệnh để lại trước khi chết, Timerlan viết: "Tôi quyết định rời khỏi thế giới này. Để người thân của tôi không phiền lòng, tôi sẽ mang họ theo".

Lúc 3 giờ hôm 18-8 (giờ địa phương), hắn gửi tin nhắn cho bạn bè, than vãn chuyện xích mích với mẹ và 2 người em, đồng thời tuyên bố cách giải quyết duy nhất là "giết chết họ".

Mặt khác, Timerlan nói hắn rất yêu quý ông bà của mình, vì vậy quyết định giết họ để họ không buồn vì cái chết của những thành viên khác trong gia đình.

Người ta tin rằng Timerlan có thể bị chứng tâm thần phân liệt và các nhà điều tra đang xác định khả năng này.

Tại trường học, Timerlan được biết đến với thành tích học tập xuất sắc. Những người quen biết Timerlan mô tả hắn là một chàng trai thân thiện và vui vẻ, không bao giờ có ác ý hay nói xấu mọi người. Timerlan lớn lên mà không có tình thương của cha và quan hệ giữa hắn với mẹ cùng các thành viên khác trong gia đình được cho là không gặp vấn đề gì.

Phạm Nghĩa (Theo RT)