Cô Xiao Yun, hiện 24 tuổi, đã rời khỏi nhà ở tỉnh Chiết Giang suốt 10 năm qua sau khi bị cha mẹ la mắng vì thường xuyên cúp học.

Gia đình Xiao Yun vẫn nghĩ rằng con gái đã chết cho đến cảnh sát phát hiện ra cô trong lúc đi kiểm tra các quán cà phê internet vào rạng sáng 20-11 .

 


Cô Xiao Yun và mẹ đoàn tụ. Ảnh: Qianjiang Evening News

Cô Xiao Yun và mẹ đoàn tụ. Ảnh: Qianjiang Evening News

 

Khi đó, Xiao Yun sử dụng thẻ căn cước giả nên bị đưa về trụ sở cảnh sát địa phương thẩm vấn. Tại đây, cô khai rằng mình đã sống tại các tiệm net ở nhiều thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang trong một thập kỷ qua.

Là một fan cuồng trò chơi bắn súng nên Xiao Yun đã chơi game từ ngày này sang ngày khác, ngủ ở quán cà phê và nhà tắm công cộng. Cô chủ yếu sống dựa vào sự hỗ trợ từ những người bạn chơi chung ở tiệm internet và thỉnh thoảng làm thu ngân tại các quán cà phê kiếm thêm thu nhập. Xiao Yun khai với cảnh sát cô được ông bà nuôi dưỡng.

Cảnh sát phạt cô 155 USD và liên lạc với cha mẹ cô để họ được đoàn tụ với con gái sau nhiều năm xa cách mặc dù ban đầu cô gái mê game kiên quyết phản đối.

Mẹ Xiao Yun chia sẻ bà không thay đổi số điện thoại suốt từng ấy năm sau khi Xiao Yun bỏ nhà đi với hy vọng con gái sẽ liên lạc với mình. “Tôi ước con mình trở về nhà rất nhiều lần. Tôi khá nóng tính nên từng la mắng con bé. Sau 10 năm, con gái đã trưởng thành, tôi sẽ không bao giờ quát mắng nó nữa” - người mẹ này tâm sự.

Đây không phải trường hợp người nghiện game “cắm trại” nhiều năm tại các quán cà phê internet ở Trung Quốc. Hồi năm 2013, một người mê game đã sống 6 năm trong một tiệm internet ở TP Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm.

Xuân Mai (Theo The Star, Metro)