Tướng Mỹ thoát tội tấn công tình dục

Tin mới

18/03/2014 11:13

(NLĐO) – Chuẩn tướng Jeffrey Sinclair của Lục quân Mỹ ngày 17-3 đạt được một thỏa thuận với tòa để không bị truy tố tội tấn công tình dục nhân viên dưới quyền.

Tuy nhiên, ông này thừa nhận rằng ngược đãi một nữ đại úy lục quân trong một mối quan hệ tình ái bất chính kéo dài 3 năm. Chuẩn tướng Jeffrey Sinclair cũng nhận tội sử dụng thẻ tín dụng chính phủ cho các khoản chi tiêu liên quan đến mối quan hệ đó. Tướng Sinclair nói rằng nữ đại úy trên ham mê chức vị của ông và đồng ý mối quan hệ tình ái dù biết rằng ông sẽ không bao giờ ly dị vợ.

Trước đó, luật sư của ông Sinclair nói rằng thân chủ mình chỉ là nạn nhân của một phụ nữ si tình và bị truy tố dưới áp lực chính trị. Ông Sinclair chấp nhận thỏa thuận nhận tội trước khi tòa án quân sự mở phiên xét xử ở Fort Bragg, bang Bắc Carolina.

Tướng Mỹ thoát tội tấn công tình dục
Ông Sinclair rời khỏi tòa án quân sự ở Fort Bragg tuần trước. Ảnh: REUTERS

“Cô ấy bị mắc kẹt và bị bắt nạt bởi một trong những sĩ quan cao cấp nhất trong quân đội Mỹ. Cô ấy chấp nhận thỏa thuận để tiếp tục cuộc sống và sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, cô vẫn giữ nguyên những cáo buộc về việc đã bị tướng Sinclair tấn công tình dục”, Chuẩn Đô đốc Hải quân đã về hưu Jamie Barnett, một trong những luật sư của nữ đại úy lục quân, cho biết. 

Cùng ngày, ông Sinclair cũng thừa nhận đã dùng ngôn ngữ thô tục để mô tả một số nữ sĩ quan cấp dưới. Tuy nhiên, ông biện hộ rằng đó chỉ là lời đùa giỡn giữa chỉ huy và nhân viên.

Các công tố viên cho biết họ có ý định gọi thêm 4 nhân chứng vào ngày 18-3. Richard L. Scheff, luật sư của ông Sinclair, cho biết sẽ mời ít nhất 20 người ra tòa làm chứng về tính cách cũng như quá trình 27 năm phục vụ trong quân đội của chuẩn tướng. Theo luật sư, vợ của Sinclair, người luôn bên cạnh ông trong suốt khoản thời gian khó khăn này, sẽ gửi một bức thư cho thẩm phán.

 

H.Bình (Theo Reuters, LA Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI