Úc bác tin tìm được mảnh vỡ máy bay mất tích

Tin mới

30/04/2014 12:22

(NLĐO) – Các nhà chức trách Úc ngày 30-4 bác bỏ thông tin công ty GeoResonance của Úc tuyên bố tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines ở Vịnh Bengal, cách khu vực tìm kiếm 5.000 km.

Trung tâm điều phối hoạt động tìm kiếm máy bay chung (JACC) cho biết: “Cuộc tìm kiếm do Úc dẫn đầu dựa vào những thông tin từ vệ tinh và những dữ liệu khác để xác định vị trí máy bay mất tích. Vị trí mà GeoResonance đưa ra không nằm trong khu vực tìm kiếm”.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein nói rằng Malaysia “đang làm việc với các nước để đánh giá những thông tin đáng tin cậy”.

http://www.straitstimes.com/sites/straitstimes.com/files/imagecache/ST_REVAMP_2014_STORY_PAGE_640X360/20140430/AustNavy300414e.jpg
Vị trí mà GeoResonance đưa ra không nằm trong khu vực tìm kiếm. Ảnh: REUTERS

Công ty công nghệ GeoResonancce được thành lập với nhiệm vụ tìm kiếm vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân dưới đáy đại dương hoặc dưới hầm ngầm, Giám đốc công ty David Pope cho biết. Ông Pope nói rằng ban đầu công ty ông không định công bố nhưng cuối cùng đó là cách duy nhất để phát hiện của công ty được biết đến.

“Chúng tôi là một nhóm lớn các nhà khoa học và chúng tôi đã bị phớt lờ. Chúng tôi nghĩ mình có nghĩa vụ phải thông báo phát hiện cho nhà chức trách” - ông Pope nói.

http://www.straitstimes.com/sites/straitstimes.com/files/imagecache/ST_REVAMP_2014_STORY_PAGE_640X360/20140430/mh370-chinese-3004e.jpg

Thân nhân hành khách trên chiếc máy bay mất tích tụ tập bên ngoài đại sứ quán Malaysia ở Trugn Quốc. Ảnh: REUTERS

Tại Bắc Kinh –Trung Quốc, thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 đã dự một cuộc họp kéo dài 4 giờ ngày 29-4. Họ đã được cung cấp thông tin về chiếc hộp đen trên máy bay Boeing 777 và nội dung ghi âm trao đổi giữa các hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS), máy bay và trạm kiểm soát không lưu. Gia đình nạn nhân và đại diện Cục hàng không dân dụng Malaysia (DCA), đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc sẽ tiếp tục trao đổi trong ngày hôm nay (30-4).

 

 

H.Bình (Theo CNN, The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI