Cảnh sát trưởng Tony Fuller cho biết nạn nhân đang câu cá và bắt trai ở vùng trũng với các thành viên gia đình khoảng 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 12-10 thì mất tích. Vụ việc xảy ra khi một nhóm khoảng 7 phụ nữ và trẻ em có chuyến dã ngoại tại vùng trũng ở phía Đông khu Arnem, cách khu Yirrkala khoảng 206 km về phía Tây Nam.

Cảnh sát sau đó phát hiện thi thể người phụ nữ này khoảng 17 giờ (giờ địa phương), cách hiện trường mất tích chưa đến 1 km. Các kiểm lâm bản địa đã giết chết cá sấu để thu hồi thi thể nạn nhân.

Úc: Đang đi câu cá, người phụ nữ bị cá sấu tha đi - Ảnh 1.

Một phụ nữ đang câu cá thì bị cá sấu tấn công. Ảnh: News.com.au

Ông Fuller cho biết gia đình phát hiện nạn nhân mất tích và chiếc xô người này mang theo được tìm thấy gần đó. "Họ nghe thấy tiếng nước bắn tóe và nạn nhân bị kéo chìm xuống nước đến phần thắt lưng" – cảnh sát này cho hay.

Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Xử lý chấn thương và Chăm sóc đặc biệt thuộc Bệnh viện Royal Darwin và trường Y Menzies về những cái chết liên quan đến sông nước trong khu vực cho thấy các trường hợp thiệt mạng do cá sấu tấn công tăng đáng kể từ cuối năm 1971.

Theo nghiên cứu, có 14 vụ xảy ra từ năm 2005 đến 2014, so với 10 người chết trong 33 năm kể từ trước năm 2004. Trường hợp thiệt mạng gần đây nhất diễn ra hồi tháng 1-2017 khi một người đàn ông 47 tuổi, đến từ cộng đồng Gunbalanya, bị cá sấu giết chết khi cố băng qua cầu tràn Cahills Crossing.

Úc: Đang đi câu cá, người phụ nữ bị cá sấu tha đi - Ảnh 2.

Người đàn ông 47 tuổi bị cá sấu giết chết khi cố băng qua cầu tràn Cahills Crossing. Ảnh: News Corp Australia

Trong một diễn biến khác tại Mỹ, một gia đình ở bang Florida "bị nhốt" bên ngoài vì một con trăn dài 2,4 m chặn trước cửa.

Gia đình ở TP Clermont này đã phải cầu cứu giới chức trách hôm 10-10. Ông Dan Miller, trưởng đơn vị nọc độc của lực lượng cứu hỏa thuộc hạt Lake, xác định đó là con trăn xiết mồi không phải động vật bản địa.

Úc: Đang đi câu cá, người phụ nữ bị cá sấu tha đi - Ảnh 3.

Chăn nằm chặn ngay trước cửa. Ảnh: Facebook

Con trăn sau đó bị bắt và chuyển đến Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida. Dù không rõ con trăn xiết mồi đến từ đâu nhưng ông Miller cho rằng nhiều khả năng nó đã bị ai đó bỏ lại vì kích thước quá lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên một con trăn xiết mồi khiến chủ nhà bị sốc. Hồi tháng 7 ở TP New York, một người đàn ông bị đánh thức vì một con trăn dài 1,8m rơi xuống người khi đang ngủ.

Úc: Đang đi câu cá, người phụ nữ bị cá sấu tha đi - Ảnh 4.

Con trăn bị bắt đi. Ảnh: Facebook

Xuân Mai (Theo NT News)