Úc: Mảnh vỡ trên bờ biển không phải của MH370

Tin mới

24/04/2014 08:49

(NLĐO) - Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) vừa xác nhận các mảnh vỡ trôi dạt vào bờ biển phía Tây nước này không phải đến từ chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Phát ngôn viên của ATSB, ông Tony Simes, cho biết các mảnh vật liệu trôi dạt vào bờ biển cách thị trấn Augusta (Tây Nam nước Úc) 10 km về phía đông đã được thẩm định và kết luận là chúng không thuộc về MH370.

Trước đó, ủy viên ATSB Martin Dolan nói với đài phát thanh ABC rằng họ đã kiểm tra hình ảnh chi tiết các mảnh vỡ nhưng không phát hiện điều gì khả nghi. “Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng cho thấy các mảnh vỡ là của một chiếc máy bay Boeing”.

Dù vậy, giới chức Úc không công bố cụ thể các mảnh vật liệu đó là gì. Các mảnh vỡ được phát hiện hồi đầu tuần, lần đầu tiên kể từ thời điểm nhận được 4 tín hiệu “ping” được cho là phát ra từ hộp đen chiếc máy bay hôm 4-4.

 

Tàu tự hành Bluefin-21 được hạ thủy xuống Nam Ấn Độ Dương hôm 14-4. Ảnh: Reuters
Tàu tự hành Bluefin-21 được hạ thủy xuống Nam Ấn Độ Dương hôm 14-4. Ảnh: Reuters

 

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein phát biểu tại cuộc họp báo ở Kuala Lumpur hôm 23-4: “Cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục. Chính phủ đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ tập đoàn dầu khí nhà nước Petronas, trong đó nhờ cậy vào kỹ thuật thăm dò sâu dưới đáy biển của công ty này”.

Hiện đội tàu và máy bay tìm kiếm của các quốc gia Úc, Malaysia, Trung Quốc và Mỹ đang quét qua khu vực đáy biển rộng khoảng 10 km ngoài khơi bờ biển phía Tây Úc nhưng vẫn chưa phát hiện xác chiếc máy bay.

Cả Kuala Lumpur và Canberra đều khẳng định sẽ không bỏ cuộc chừng nào chưa giải mã được bí ẩn hàng không này. Tàu tự hành Bluefin-21 của Hải quân Mỹ sẽ kết thúc nhiệm vụ tại khu vực đáy biển ở Nam Ấn Độ Dương trong vài ngày tới.

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI