Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian đã xác nhận thông tin trên.

"Điều duy nhất tôi có được từ các báo cáo hiện trường là máy bay rơi xuống, tạo ra một quả cầu lửa lớn. Không may thay, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là xác định vị trí của xác máy bay và nơi xảy ra tai nạn, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ người sống sót nào" - ông Shane Fitzsimmons, ủy viên cứu hỏa nông thôn, cho biết.

Úc: Rơi máy bay chữa cháy, 3 người Mỹ tử nạn - Ảnh 1.

Máy bay C-130 Hercules thả nước chữa cháy ở Úc. Ảnh: AP

Theo ông, ở giai đoạn này vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Sau vụ rơi máy bay, nhà chức trách Mỹ đã ngưng toàn bộ hoạt động chữa cháy bằng máy bay như một biện pháp phòng ngừa trong lúc điều tra, giảm số máy bay sẵn sàng phục vụ cho lính cứu hỏa ở bang New South Wales và bang Victoria láng giềng.

Máy bay Hercules 4 cánh quạt có thể thả hơn 15.000 lít chất chống cháy trong một lần đi qua.

Cục An toàn Giao thông Úc, cơ quan điều tra tai nạn hàng không quốc gia, và cảnh sát tiểu bang sẽ kiểm tra địa điểm xảy ra vụ tai nạn để tìm ra sự thật.

Úc: Rơi máy bay chữa cháy, 3 người Mỹ tử nạn - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa tích cực hoạt động ở bang New South Wales - Úc ngày 23-1. Ảnh: AP

Thảm kịch vừa xảy ra đã nâng số người chết do các đám cháy ở Úc lên ít nhất 31 kể từ tháng 9-2019.

Ngoài ra, bà hỏa cũng đã phá hủy hơn 2.600 ngôi nhà và san bằng hơn 10,4 triệu ha, tương đương một khu vực lớn hơn bang Indiana của Mỹ.

Cũng trong ngày 23-1, sân bay Canberra đã đóng cửa vì đám cháy gần đó và nhà chức trách đã yêu cầu cư dân ở phía Nam thành phố tìm nơi trú ẩn.

Trong khi đó, cư dân ở một số vùng ngoại ô Canberra được khuyên nên tìm nơi trú ẩn và những người khác phải rời đi ngay lập tức.

Hoài Vy (Theo AP)