Ukraine tiếp diễn biểu tình, cảnh sát rút lui

Tin mới

12/12/2013 18:07

(NLĐO) – Phe đối lập Ukraine từ chối đàm phán với Tổng thống Viktor Yanukovich trong khi các cuộc biểu tình tiếp diễn hôm 12-12.

Nhiều vụ ẩu đả giữa cảnh sát và người biểu tình diễn ra đêm 11-12 khi lực lượng an ninh cố gắng giải tỏa các con phố dẫn vào tòa thị chính Kiev bằng máy ủi đất. Đến sáng 12-12, cảnh sát bắt đầu rút đi. Người biểu tình dùng vòi phun nước vào cảnh sát và ném bom xăng từ cửa sổ vào một chiếc xe tải trước khi các cảnh sát cuối cùng kịp rút lui.
 

Người biểu tình án ngữ tại Quảng trường Độc lập, thủ đô Kiev hôm 11-12. Ảnh: Reuters
 
Cảnh sát Ukraine đã rút lui khỏi các con đường phố do người biểu tình chiếm đóng. Ảnh: Reuters
 
Nhưng ngay cả khi cảnh sát đã rút đi, võ sĩ đấm bốc Vitaly Klitschko - một trong những nhân vật chính của phe đối lập – vẫn tuyên bố hành động của chính phủ đã "đóng lại con đường thỏa hiệp". "Chúng tôi hiểu Yanukovich không muốn nói chuyện với mọi người và chỉ muốn sử dụng vũ lực" - ông Klitschko cho biết.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang xem xét các lựa chọn, bao gồm cả biện pháp trừng phạt nếu cảnh sát Ukraine sử dụng bạo lực chống lại dân thường. Không lâu sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Pavlo Lebedyev cam đoan quan điểm của Tổng thống Yanukovich là không sử dụng các lực lượng vũ trang, đồng thời tiếp tục kêu gọi phe đối lập đối thoại.
P.Nghĩa (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI