Ông Avakov tuyên bố trên trang Facebook cá nhân: “Hoạt động chống khủng bố đã được tiến hành. Trung tâm thành phố và các trạm tàu điện ngầm đã được phong tỏa. Những nơi này sẽ được mở cửa lại một khi chiến dịch kết thúc”. Cũng theo ông Avakov, đã có 70 "phần tử ly khai" bị bắt vì tội chiếm giữa tòa thị chính Kharkov. 

Hoạt động chống khổng bố đã được triển khai. Ảnh: RT
Hoạt động chống khổng bố đã được triển khai. Ảnh: RT

Những kẻ ly khai chiếm tòa thị chính Kharkov cũng đã quét sạch hoàn toàn. Theo ông Avakov, không có loại vũ khí nào được sử dụng trong hoạt động trấn áp này.

Trước đó, hôm 7-4, người biểu tình ủng hộ Nga đã phóng hỏa tòa thị chính Kharkov, ném bom xăng vào trước cửa tòa nhà và đốt lốp xe. Ít nhất một phòng trong tòa nhà đã bị thiêu rụi. Những người biểu tình cũng đã chiếm các tầng trên của tòa nhà và treo cờ Nga, đồng thời tuyên bố thành lập cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Kharkov.

Những nhà hoạt động ly khai chiếm tòa thị chính thành phố Kharkov. Ảnh: EPA
Những nhà hoạt động ly khai chiếm tòa thị chính thành phố Kharkov. Ảnh: EPA

Cùng ngày,  Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov  tuyên bố chính phủ lâm thời ở Kiev sẽ xem những người đòi ly khai và chiếm các tòa nhà chính quyền ở miền Đông nước này là những kẻ khủng bố, tội phạm đồng thời xét xử dựa theo hiến pháp và pháp luật nước này.

Xuân Mai (Theo RT)