Ukraine chặn đứng một đoàn xe Nga tại biên giới

Tin mới

09/08/2014 19:29

(NLĐO)- Giới chức Ukraine ngày 9-8 cho biết đã chặn đứng một đơn vị quân sự Nga tìm cách qua biên giới dưới chiêu bài thực hiện sứ mệnh nhân đạo.

Theo lời ông Valeriy Chaly - Phó chánh văn phòng tổng thống Ukraine, vụ việc trên xảy ra sau khi các lãnh đạo nước này lên tiếng yêu cầu sự can thiệp từ Mỹ, Nga và tổ chức Chữ Thập Đỏ (Red Cross).

Ông Chaly cho hay: "Một đoàn xe được binh lính và vũ khí hạng nặng của Nga tháp tùng di chuyển tiến về biên giới của Ukraine… Có thể hành động này đã tham khảo kiến của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế ở Ukraine nhưng đoàn xe nhân đạo này với sự tháp tùng của “lực lượng gìn giữ hòa bình” có thể coi là hành động xâm nhập để kích động một cuộc xung đột toàn diện".

Gọi hành động nói trên từ phía Nga là “một sự kích động nghiêm trọng”, ông Chaly cho biết thêm: “Thông qua con đường ngoại giao chúng tôi đã chặn đứng đoàn xe đó”.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định giới chức Nga “không hiểu cáo buộc từ phía Kiev về đoàn xe”.

Người dân Donetsk lại phải hứng chịu các cuộc pháo kích từ quân chính phủ. Ảnh: EPA

1 tuần qua, người dân thành phố Luhansk phải chịu đựng tình trạng mất điện, nước và không thể sử dụng dịch vụ điện thoại. Ảnh: EPA

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo cuộc giao tranh giữa Kiev và lực lượng ly khai thân Nga đang gây ra thảm họa nhân đạo. Ông chủ Điện Kremlin cũng tuyên bố cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho các điểm nóng chiến sự ở Ukraine. Trong khi đó, lực lượng quân sự Ukraine đang tiếp tục bao vây các tay súng ly khai tại Donetsk và Luhansk – nơi tình hình được mô tả là “vẫn cực kỳ gay go”.

1 tuần qua, người dân thành phố Luhansk đã phải chịu đựng tình trạng mất điện, nước và không thể sử dụng được dịch vụ điện thoại.

Thu Hằng (Theo Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI