Ukraine chống khủng bố ở miền Đông

Tin mới

13/04/2014 15:24

(NLĐO) – Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine tuyên bố hôm 13-4 rằng lực lượng an ninh nước này đã tiến hành hoạt động chống khủng bố nhằm vào những kẻ ly khai tại thành phố Slaviansk ở miền Đông.

Bộ trưởng Arsen Avakov cho biết: “Một chiến dịch chống khủng bố đã bắt đầu tại Slaviansk. Chiến dịch này được tiến hành bởi trung tâm chống khủng bố của cơ quan an ninh quốc gia. Các lực lượng từ tất cả đơn vị an ninh trên khắp đất nước đã được điều động đến khu vực này”.

Cũng theo bộ trưởng Avakov, những người ủng hộ Nga tại Slavyansk hôm 13-4 đã nổ súng vào lực lượng an ninh Ukraine khi lực lượng này tìm cách chiếm lại một đồn cảnh sát. 

Trước đó, hôm 12-4 những nhà hoạt động thân Nga đã mang vũ khí đến chiếm giữ các tòa nhà chính quyền ở Slaviansk, cách biên giới Nga 150km , và đặt rào chắn ở vùng ngoại ô của thành phố này.

 

Những người ủng hộ Nga đặt rào chắn tại Slaviansk hôm 12-4. Ảnh: Reuters

Những người ủng hộ Nga đặt rào chắn tại Slaviansk hôm 12-4. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo Nga sẽ phải nhận thêm hậu quả nếu nước này không rút quân ra khỏi khu vực biên giới Ukraine. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh Kiev cáo buộc Moscow "xâm lược" miền Đông nước này. 

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov hôm 11-4, ông Kerry nhấm mạnh nếu nếu Nga không thực hiện các bước nhằm làm giảm căng thẳng ở miền Đông Ukraine và rút quân khỏi biên giới với nước này thì Moscow sẽ phải gánh chịu những hậu quả khác. Trước đó, Mỹ đã công bố một loạt biện pháp trừng phạt những các quan chức và doanh nhân thân với Tổng thống Nga Vladimir Putin để phản đối việc Moscow sáp nhập Crimea.

Theo tuyên bố từ Nhà Trắng, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến Ukraine vào ngày 22- 4 sắp tới để tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Kiev, đồng thời có những kế hoạch nhằm cải thiện an ninh năng lượng của nước này.

 

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI