Ukraine: Cựu đồng minh của ông Yanukovich chết bí ẩn

Tin mới

16/04/2015 09:34

(NLĐO)- Bộ Nội vụ Ukraine ngày 15-4 xác nhận cựu thành viên quốc hội Ukraine Oleg Kalashnikov dưới thời cựu Tổng thống Viktor Yanukovich được phát hiện chết tại nhà với những vết đạn bắn.

Oleg Kalashnikov an ally of ex-president Viktor Yanukovych of Ukraine

Ông Oleg Kalashnikov. Ảnh: Telegraph

 

Theo BBC, ông Kalashnikov (52 tuổi) từng tham gia phong trào "Anti-Maidan" phản đối cuộc biểu tình ủng hộ phương Tây lật đổ ông Yanukovich tại Ukraine hồi 2014.

Hiện chưa rõ đây là một vụ án mạng hay tự sát. Cảnh sát cho biết đang mở cuộc điều tra vụ việc.

Đây là trường hợp thiệt mạng mới nhất trong số hàng loạt đồng minh thân cận của ông Yanukovich chết trong các trường hợp đáng nghi. Ít nhất 8 nhân vật chết bất thường như vậy trong vòng 3 tháng qua. Phần lớn các trường hợp được cho là tự sát. Tuy nhiên, một số suy đoán cho rằng có thể có những trường hợp bị giết hoặc bị bức tử.

Ông Kalashnikov là cựu nghị sĩ quốc hội Ukraine và là một thành viên của đảng Các Khu Vực thời cựu Tổng thống Yanukovich. Thông tin liên quan tới cái chết của chính trị gia này vẫn chưa nhất quán, có nguồn tin cho rằng thi thể của ông được phát hiện vào tối 15-4 bên ngoài căn hộ ở Kiev, nhưng một số nguồn tin lại khẳng định thi thể được tìm thấy bên trong căn hộ.

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI