Ukraine: Quân ly khai bắn rơi 2 máy bay Sukhoi của quân đội

Tin mới

23/07/2014 20:56

(NLĐO)- Phát ngôn viên quân sự Ukraine Oleksiy Dmytrashkivsky hôm 23-7 cho biết quân ly khai thân Nga vừa bắn hạ 2 chiến đấu cơ của quân đội nước này ở khu vực không xa hiện trường chiếc MH17 bị bắn hạ.

Reuters dẫn lời vị phát ngôn này cho biết 2 chiếc máy bay Sukhoi-25 trên bị bắn hạ tại Savur Mogila - khu chôn cất ở vùng Shaktersky vốn là nơi diễn ra các hoạt động tưởng niệm các cuộc phục kích của quân đội Xô viết chống lại phát-xít trong Thế chiến II. Hiện chưa có thông tin chi tiết liên quan tới số phận của các phi công điều khiển 2 chiến đấu cơ này.

140630-rogin-iraq2-embed

Máy bay Sukhoi-25. Ảnh: Reuters

 

Thông tin nói trên nổi lên trong khi Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk vừa tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và công ty Nga trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ quân ly khai ở miền Đông nước này. Phát biểu tại phiên họp các bộ trưởng hôm 23-7, ông Yatseniuk cho biết ủy ban đặc biệt mới được thành lập có nhiệm vụ trong vòng 10 ngày phải đề xuất một danh sách các cá nhân và công ty của Nga bị trừng phạt.

 

Anh đã nhận được hộp đen MH17

 

Chính phủ Anh hôm 23-7 cho biết hai hộp đen của MH17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine hôm 17-7 được chuyển tới Anh để tiến hành phân tích. Phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải Anh cho biết hai hộp đen đã được đưa tới trụ sở của Sở Điều tra tai nạn hàng không ở Farnborough, phía tây nam thủ đô London. Phải mất 24 giờ để lấy dữ liệu từ mỗi chiếc hộp đen, nhưng không rõ có thể lấy dữ liệu cùng một lúc từ hai hộp đen hay không. Các dữ liệu này sẽ được gửi cho các điều tra viên quốc tế để phân tích.

 

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI