Ukraine tố Nga đã sẵn sàng tấn công

Tin mới

23/03/2014 20:21

(NLĐO) – Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov hôm nay 23-3 bác bỏ cáo buộc nước này tập trung quân ở biên giới với Ukraine.

Theo ông Antonov, nước Nga đang tuân thủ nghiêm túc các thỏa thuận quốc tế. Ông nói: “Bộ Quốc phòng Nga đang tuân thủ tất cả các thỏa thuận quốc tế về giới hạn số lượng binh lính tại khu vực gần biên giới Ukraine. Lực lượng vũ trang Nga sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động quân sự không báo trước nào có thể đe dọa sự an toàn của các nước láng giềng”.

Lực lượng Crimea chiếm các căn cứ quân sự của Ukraine ở khu vực này. Ảnh: BBC
Lực lượng Crimea chiếm các căn cứ quân sự của Ukraine ở khu vực này. Ảnh: BBC

Ông Antonov cũng tiết lộ rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thảo luận các hoạt động quân sự Nga ở biên giới với 2 người đồng cấp Mỹ Chuck Hagel và Ukraine Igor Tenyukh. Ông nói: “Bộ trưởng Shoigu đã thông báo rõ ràng về vị trí thật sự của lực lượng Nga ở biên giới Ukraine và Moscow không có bất kỳ ý định tập trung quân sự ở đó. Ông Shoigu cũng kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đánh giá khách quan lực lượng vũ trang Nga trong khu vực biên giới với Ukraine và không thổi phòng tình hình”.

Ông cho hay 7 nhóm thanh sát viên quốc tế đã đến các khu vực tiếp giáp với biên giới Ukraine vào tháng trước. Điều này chứng tỏ nước Nga "không có gì để che giấu".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An Ninh Quốc gia Ukraine Andriy Parubiy cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sẵn sàng ra lệnh tấn công Ukraine với “lượng binh sĩ đông đảo tập trung tại biên giới”.

Ông này nhận định: “Mục tiêu của ông Putin không chỉ là Crimea mà là toàn bộ Ukraine. Binh lính Nga đang tập trung tại biên giới sẵn sàng tấn công bất kỳ lúc nào”.

Xuân Mai (Theo Interfax)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI