Từ suốt đêm 24 đến sáng 25-1, trung tâm thủ đô vẫn “ngập chìm” trong biển lửa khi những người biểu tình đốt lốp xe trên rào chắn tại đường Hrushevskyy, nơi xảy ra các vụ đụng độ chết người gần đây.

trung tâm thủ đô vẫn “ngập chìm” trong biển lửa

Trung tâm thủ đô vẫn “ngập chìm” trong biển lửa. Ảnh: AP

Những người này còn ném đá và bom xăng vào cảnh sát. Đáp trả, lực lượng chính phủ cũng xịt hơi cay về phía những người phản đối.

Người biểu tình đốt lốp xe gần rào chắn khu vực thủ đô. Ảnh: AP
Người biểu tình đốt lốp xe gần rào chắn khu vực thủ đô. Ảnh: AP

Xung đột vẫn diễn ra bất chấp Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych cam kết sẽ nhượng bộ trong nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay. Tại cuộc gặp các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Kiev hôm 24-1, ông Yanukovych cam kết sẽ thay đổi luật chống biểu tình đã được thông qua hồi tuần trước và kêu gọi quốc hội tổ chức cuộc họp khẩn cấp nhằm cải tổ chính phủ. Cuộc họp này dự kiến diễn ra vào ngày 28-1.

Người biểu tình bắn đá về phía cảnh sát. Ảnh: AP
Người biểu tình bắn đá về phía cảnh sát. Ảnh: AP

Ông Yanukovych cho biết sẽ ban lệnh ân xá cho những nhà hoạt động đã bị bắt giữ, trong lúc những quan chức có liên quan đến việc sử dụng vũ lực chống lại những người biểu tình đều bị sa thải. Tuy nhiên, ông Yanukovych tuyên bố sẽ dùng tất cả các biện pháp pháp lý cần thiết nếu không tìm được giải pháp cho cuộc khủng hoảng.

Đáp lại, thủ lĩnh phe đối lập Vitaly Klitschko cho biết quyết định nhượng bộ của ông Yanukovych là quá trễ và điều những người biểu tình mong muốn lúc này là ông phải ra đi.

Xuân Mai (Theo BBC)