Phát ngôn viên của Tổng thống Putin cho hay: "Chúng tôi đã bầu ông Putin. Còn người dân Ukraine, hãy cùng chờ xem".

Ukraine “xài chùa” hình ảnh Tổng thống Putin, Nga đáp trả hài hước  - Ảnh 1.

Hình ảnh Tổng thống Putin được sử dụng trong chiến dịch tranh cử của ông Poroshenko. Ảnh: Tass

Trước đó, đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Poroshenko xác nhận các tấm áp phích chính thức cho cuộc bầu cử có hình ảnh tổng thống đương nhiệm và ông Putin, đồng thời cho rằng họ không cảm thấy phải liên hệ với nhà lãnh đạo Nga về vấn đề sử dụng hình ảnh này.

Ukraine “xài chùa” hình ảnh Tổng thống Putin, Nga đáp trả hài hước  - Ảnh 2.

Tấm áp phích cho thấy hình ảnh hai tổng thống nhìn nhau. Ảnh: Tass

Theo nhóm này, tấm áp phích có hình ảnh hai vị tổng thống cho thấy ông Poroshenko có khả năng nhìn vào mắt ông Putin một cách mạnh mẽ. Trước đó, đội ngũ của ông Poroshenko xác nhận họ đã in hình Tổng thống Ukraine và ông Putin lên các tấm biểu ngữ và áp phích chính thức cho chiến dịch tranh cử và treo trên nhiều tuyến phố ở Kiev và Kharkov, tại ga tàu điện ngầm với dòng chữ "Hãy đi bầu vào ngày 21-4".

Tổng thống Poroshenko đã triển khai chiến dịch tranh cử xoay quanh việc đối đầu với Tổng thống Nga Putin. Ông cho rằng nhà lãnh đạo Nga là đối thủ chính của ông tại cuộc bầu cử và những người chống lại ông là ủng hộ cho ông Putin.

Trong khi đó, nhận định về việc "vũ khí hóa" ông Putin về quan điểm chính trị, lãnh đạo đảng Quan điểm Dân sự Anatoly Gritsenko cho rằng chiến dịch tranh cử của ông Poroshenko, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, nhằm chia rẽ đất nước.

"Điều này là nguy hiểm cho Ukraine. Quảng cáo và báo chí được lưu hành bởi văn phòng của ông Poroshenko đang cố ý chia đất nước thành hai phe" – ông Gritsenko, người đã rời khỏi cuộc tranh cử tổng thống, cho hay.

Xuân Mai (Theo Tass)