Cảnh sát cho biết nghi phạm bị bắt giữ ngay lập tức bên ngoài Điện Ottoman, nơi đặt văn phòng của Tổng thống Erdogan. Giám đốc cảnh sát Istanbul Selami Altiok nói với nhật báo Hurriyet: “Chúng tôi biết danh tính tay súng và các mối quan hệ của hắn. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn chia sẻ vào thời điểm này. Trước đó, hắn từng ở tù”.

Người đán ông bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: RT
Người đán ông bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: RT

Người đàn ông mang theo 1 khẩu súng máy “cũ rích”, 2 quả lựu đạn và 1 quả bom tự chế. Nghi phạm, bị nghi ngờ là “thành viên của một tổ chức khủng bố”, ném 2 quả lựu đạn vào cảnh sát nhưng chúng không phát nổ. Hắn nhanh chóng bị cảnh sát tiếp cận và khống chế.

Theo truyền thông địa phương, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không có mặt trong văn phòng của ông lúc xảy ra vụ tấn công.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường và dẫn giải nghi phạm tới đồn cảnh sát thẩm vấn. Một đội phá bom mìn cũng được triển khai tới khu vực. Kênh NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết “thiết bị nổ được kích hoạt dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh”.

Gần đây, ngày càng nhiều người biểu tình ủng hộ người Kurd, phản đối chính quyền Ankara vì chần chừ trong việc giúp đối phó tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thị trấn Kobane – Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát đã dùng hơi cay và vòi rồng để trấn áp. Các cuộc bạo lực từ tháng 10 năm ngoái đến nay khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

P.Nghĩa (Theo RT)