Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể nghi MH370

Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể trôi nổi trên Ấn Độ Dương. Ảnh: GISTDA

 

Ông Anond Snidvongs, giám đốc điều hành của Cơ quan phát triển Công nghệ vũ trụ và Địa lý-Tin học cho biết các vật thể có kích thước từ 2 đến 15m, nằm rải rác ở vùng biển cách Perth (Úc) khoảng 2.700km về phía Tây Nam.

Ông Snidvongs cho biết thêm rằng những hình ảnh nói trên sẽ sớm đến tay các nhà chức trách Malaysia.

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Malaysia công bố các hình ảnh vệ tinh do công ty Airbus Defence and Space của Pháp cung cấp ghi nhận khoảng 122 vật thể trôi nổi trên Ấn Độ Dương nghi của MH370, cách thành phố Perth (Úc) 2.557 km.

Debris field: The satellite has found objects in a 155 square-mile area

Các hình ảnh vệ tinh từ Pháp đã ghi nhận khoảng 122 vật thể trôi nổi trên Ấn Độ Dương, cách thành phố Perth (Úc) 2.557km. Ảnh: News.com.au

 

Trong cuộc họp báo ngày 26-3, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nhấn mạnh những hình ảnh do vệ tinh Pháp chụp ngày 23-3 này được cho là bằng chứng "đáng tin cậy nhất" trong chiến dịch tìm kiếm MH370.

Theo Reuters, các hoạt động tìm kiếm trên biển và trên không chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines đã một lần nữa phải tạm ngừng vì thời tiết tệ hại ở Nam Ấn Độ Dương trong ngày 27-3.

Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể nghi MH370

P3-C Orion của Hàn Quốc tham gia chiến dịch tìm kiếm. Ảnh: Reuters

 

Đội tìm kiếm quốc tế gồm 11 máy bay quân sự và 5 tàu đã chuẩn bị sẵn sàng tới tìm kiếm trong ngày hôm nay ở khu vực được cho là có 122 vật thể trôi nổi nghi của MH370 do vệ tinh Pháp xác định. Tuy nhiên, sau đó, Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) cho biết tất cả máy bay tìm kiếm đã về căn cứ và tàu thuyền đã rời khỏi khu vực tìm kiếm vì thời tiết không cho phép. Đây là lần thứ hai trong tuần việc tìm kiếm bị hủy vì điều kiện thời tiết.

Đỗ Quyên (Theo The Nation)