xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Venezuela: Đụng độ liên quan đến hàng viện trợ, ít nhất 17 người thương vong

Xuân Mai (Theo Reuters, RFI)

(NLĐO) – Ít nhất hai người thiệt mạng và 15 người bị thương sau khi Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela nổ súng vào một nhóm người đang cố ngăn các binh sĩ chặn biên giới Brazil không cho hàng viện trợ nhân đạo vào Venezuela.

Theo hãng tin Reuters, bạo lực hôm 22-2 diễn ra tại làng Kumarakapay, phía Nam Venezuela sau khi một nhóm người bản xứ ngăn đoàn xe quân sự tiến về biên giới với Brazil mà họ cho là đang cố ngăn chặn hàng viện trợ vào Venezuela.

Hai lãnh đạo cộng đồng này là ông Richard Fernandez và ông Ricardo Delgado cho biết các binh sĩ đã vào làng và nổ súng khiến một cặp vợ chồng thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Venezuela: Đụng độ liên quan đến hàng viện trợ, ít nhất 17 người thương vong - Ảnh 1.

Một số người dân địa phương ngăn binh sĩ chặn hàng viện trợ vào nước. Ảnh: Reuters

Một thành viên của đảng đối lập Radical Cause nói với đài RFI rằng Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela, Đại tá Montoya, đã nổ súng về phía người dân khiến một phụ nữ thiệt mạng trước mặt con trai mình. Một trong hai người thiệt mạng là Zoraida Garcia Rodriguez, nhà hoạt động địa phương.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng chuyến hàng viện trợ về thực phẩm và thuốc men khẩn cấp mà thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tiếp nhận từ Brazil, Colombia, Curacao là không cần thiết và triển khai binh sĩ ngăn chặn.

Venezuela: Đụng độ liên quan đến hàng viện trợ, ít nhất 17 người thương vong - Ảnh 2.

Người bị thương trong cuộc đụng độ được đưa lên xe cấp cứu điều trị. Ảnh: Reuters

Ông Maduro ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil ở khu vực Roraima hôm 21-2 và tuyên số sẽ làm điều tương tự ở biên giới Colombia.

Người phát ngôn của Liên Hiệp Quốc Stephane Dujarric tại TP New York – Mỹ cho biết Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Antonio Guterres, kêu gọi tránh bạo lực ở Venezuela.

Trong khi đó, Trung Quốc, cùng với Nga ủng hộ chính quyền ông Maduro, cảnh báo không nên ép buộc tiếp nhận hàng viện trợ để tránh dẫn đến bạo lực.

Trước đó, Mỹ - một trong số hàng chục quốc gia phương Tây công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là tổng thống Venezuela hợp pháp - đã chuyển hàng viện trợ đến thị trấn Cucuta-Colombia để đưa vào Venezuela vào cuối tuần này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo